Cấp visa Thái Lan 1 năm cho người muốn điều y tế tại Thái Lan

Chính phủ Thái Lan dự định cấp visa Thái Lan 1 năm cho người nước ngoài muốn điều trị y tế tại Thái Lan và có chính sách giảm lệ phí thị thực.

visa thái lan 1 năm

visa thái lan 1 năm

Theo báo Bưu Điện Hoa Nam Buổi Sáng, Chính Phủ Thái Lan hướng mục tiêu đưa Thái Lan trở thành một trung tâm du lịch chăm sóc sử khỏe của thế giới thời kỳ sau đại dịch Covid 19. Và phó phát ngôn viên chính phủ Thái Lan Tipanan Sirichana vào ngày 15/11, nội các nước này đã tán thành đề xuất hạ mức lệ phí cấp thị thực y tế Thái Lan từ 6.000 baht xuống còn 5.000 baht (140 USD) bắt đầu từ 1/1/2023. Chính phủ Thái Lan sẽ cấp visa y tế là visa Thái Lan 1 năm.

Visa Thái Lan 1 năm cấp cho người nước ngoài muốn nhập cảnh vào Thái Lan để điều trị y tế, có thời gian tạm trú mỗi lần là 90 ngày. Người nước ngoài muốn xin cấp visa y tế Thái Lan cần đưa ra các giấy tờ chưng minh liên quan lịch hẹn với bệnh viện, bảo hiểm sức khỏ và tiến hành có điều trị lên tới 800.000 baht, và điều trị liên tục trên 90 ngày. Bên cạnh đó, các bệnh viện cần đưa ra được phác đồ điều trị cũng như chi phí điều trị với những người nộp đơn xin thị thực. Sau một năm, người nộp đơn chỉ có thể đề nghị gia hạn thị thực nếu họ cung cấp được giấy chứng nhận y khoa.

Visa Thái Lan 1 năm diện y tế này cũng chấp nhận những trường hợp người nước ngoài cần điều trị y tế tại Thái Lan cho các bệnh tim mạch, ung thư, ghép nội tạng, chống lão hóa và phẫu thuật thẩm mỹ.

Đối với người Việt Nam, bạn sẽ được miễn visa Thái Lan. Người Việt Nam có thể đi du lịch Thái Lan dễ dàng và được cấp thị thực tại Sân bay mà không xin visa Thái Lan tại các Tổng Lãnh Sự Quán Thái Lan. Nhưng đối với trường hợp y tế, người Việt Nam vẫn phải xin visa Thái Lan trước khi nhập cảnh.

>>> Visa Thái Lan thông minh cho các nhà đầu tư, lao động tay nghề cao

Nếu bạn muốn đi du lịch Thái Lan có thể liên hệ đến Công Ty Du Lịch Thanh Niên Mới. Chúng tôi cung cấp bán vé máy bay đi Thái Lan, đặt phòng khách sạn tại Thái Lan, Tour du lịch Thái Lan giá rẻ.

Thông tin liên hệ:

– Vé máy bay đi Thái Lan: Ms Dung – Viber, Zalo 0934.574.577

– Tour du lịch Thái Lan: Ms Hạnh – Viber, Zalo 0903.709.178

Xin cảm ơn!