Các quy định nhập cảnh Việt Nam từ tháng 01/2022

Dichvuvisagap xin thông tin đến khách hàng các quy định nhập cảnh Việt Nam từ tháng 01/2022 theo quy định của Cục Quản Lý Xuất Nhập Cảnh.

Các quy định nhập cảnh Việt Nam từ tháng 01/2022

Các quy định nhập cảnh Việt Nam từ tháng 01/2022

Từ 01/2022, Chính phủ Việt Nam cho phép mở lại đường bay thương mại quốc tế với một số quốc gia trên thế giới. Đồng thời, người nhập cảnh Việt Nam được phép cách ly tại nhà 3 ngày phải tuân thủ các quy định sau đây.

1. Những đối tượng được phép nhập cảnh Việt Nam

Để phòng chống dịch bệnh, chính phủ Việt Nam hạn chế đi lại quốc tế, cho phép những người nhập cảnh vào Việt Nam thuộc các đối tượng sau đây:

– Người nhập cảnh vào Việt Nam là công dân Việt Nam, người có quốc tịch Việt Nam, người có hộ chiếu Việt Nam.

– Hành khách quốc tịch nước ngoài: phải có thị thực Việt Nam hoặc giấy miễn thị thực và giấy phép cho nhập cảnh của Cục Quản Lý Xuất Nhập Cảnh Việt Nam.

– Chuyên gia nước ngoài và người thân đã có giấy phép nhập cảnh của Cục Quản Lý Xuất Nhập Cảnh Việt Nam.

2. Những quy định nhập cảnh vào Việt Nam

Những hành khách nhập cảnh vào Việt Nam cần tuân thủ một số quy định nhập cảnh khi lên máy bay và tại Cảng Hàng Không sau đây:

2.1 Xét nghiêm Covid-19:

Người nhập cảnh vào Việt Nam cần phải đảm bảo âm tính Covid 19:

– Trước chuyến bay: người nhập cảnh Việt Nam phải có kết quả xét nghiệm âm tính SARS-CoV-2 bằng phương pháp RT-PCR/RT-LAMP trong vòng 72 giờ. Kết quả xét nghiệm phải có ngôn ngữ Tiếng Việt hoặc Tiếng Anh.

– Tại sân bay đến: thực hiện test nhanh cho tất cả các hành khách đến và đi qua các nước đã phát hiện ca bệnh nhiễm chủng mới Omicron của vi rút SARS-CoV-2 khi nhập cảnh vào Việt Nam.

2.2 Vaccine phòng Covid 19

– Hành khách nhập cảnh Việt Nam có giấy xác nhân hoặc úng dụng điện tử là xác nhận đã tiêm đủ liều vắc xin phòng COVID-19 theo hướng dẫn đối với từng loại vắc xin được cấp phép (liều cuối cùng tiêm trong thời gian ít nhất 14 ngày và không quá 12 tháng tính đến thời điểm nhập cảnh) và có Chứng nhận tiêm chủng/hộ chiếu vắc xin đã được Việt Nam công nhận (hoặc hợp pháp hoá/xác nhận tại cơ quan có thẩm quyền nếu loại Giấy đó chưa được công nhận để sử dụng trực tiếp tại Việt Nam) hoặc có giấy xác nhận đã khỏi bệnh COVID-19 hoặc các giấy tờ tương đương xác nhận đã khỏi bệnh do cơ quan có thẩm quyền tại quốc gia/vùng lãnh thổ điều trị cấp) không quá 6 tháng tính đến thời điểm nhập cảnh).

– Đối với hành khách chưa tiêm đủ hoặc chưa được chứng nhận khỏi bệnh sẽ phải có Giấy xác nhận đủ điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị đảm bảo cách ly y tế tại nhà (quy định tại văn bản số 5599/BYT-MT ngày 14/7/2021 của Bộ Y tế) hoặc xác nhận đã đặt chỗ khách sạn (tối thiểu 07 ngày) tại các khách sạn theo danh sách được địa phương công bố đủ điều kiện cách ly

2.3 Khai báo y tế

– Người nhập cảnh Việt Nam cần thực hiện khai báo y tế trước khi nhập cảnh tại trang web http://tokhaiyte

– Khi nhập cảnh Việt Nam phải cài đặt và sử dụng ứng dụng khai báo y tế (PC-COVID) hoặc tạo mã QR cá nhân tại địa chỉ http://antoan-covid.tphcm.gov.vn (trường hợp khách nhập cảnh tại Cảng Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất) để khai báo y tế, theo dõi sức khoẻ theo quy định của Việt Nam

2.4 Thời gian cách ly tại Việt Nam

Người nhập cảnh vào Việt Nam đã tiêm đủ liều vắc-xin hoặc đã khỏi bệnh Covid-19:

– Tự theo dõi sức khỏe tại nơi lưu trú (nhà ở, khách sạn, nhà nghỉ, v.v) trong 03 ngày kể từ ngày nhập cảnh, không tiếp xúc với người khác, không ra khỏi nơi lưu trú

– Vào ngày thứ 3 kể từ ngày nhập cảnh xét nghiệm PCR – RT có kết quả âm tính, tiếp tục theo dõi sức khỏe đến hết 14 ngày kể từ ngày nhập cảnh

Người nhập cảnh Việt Nam chưa tiêm đủ liều vắc-xin:

– Cách ly tại nơi lưu trú trong 07 ngày kể từ ngày nhập cảnh. Vào ngày thứ 3 và ngày thứ 7 kể từ ngày nhập cảnh xét nghiệm PCR – RT (2 lần) có kết quả âm tính, tiếp tục theo dõi sức khỏe đến hết 14 ngày kể từ ngày nhập cảnh.

Các công văn chi tiết:

– Công văn 10688/BYT-MT ngày 16/12/2021 về việc phòng, chống dịch COVID-19 đối với người nhập cảnh.

– Công văn số 6047/ CHK-VTHK ngày 23/12/2021 về việc triển khai mở lại các chuyến bay quốc tế thường lệ chở khách cả hai chiều giữa Việt Nam và Nhật Bản.

Chúng tôi xin cập nhật quy định nhập cảnh Việt Nam tháng 02/2022, bổ sung thêm các quy định mới của Chính phủ Việt Nam nới lỏng một số quy định nhập cảnh nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam.

Đến ngày 15/03/2022, Chính phủ Việt Nam mở cửa du lich đón khách quốc tế đến Việt Nam, người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam không cách ly.

Nếu quý khách muốn nhập cảnh vào Việt Nam có thể sử dụng dịch vụ bán vé máy bay về Việt Nam, làm công văn nhập cảnh Việt Nam cho chuyên gia, hỗ trợ cách ly tại Việt Nam của công ty chúng tôi.

Rất hân hạnh được phục vụ quý khách!