Việt Nam và Mông Cổ ký hiệp định miễn visa song phương

Chính Phủ Việt Nam và Mông Cổ ký kết hiệp định miễn visa song phương. Như vậy, Người Việt Nam được miễn visa Mông Cổ để đi du lịch, công tác.

Miễn visa Mông Cổ cho người Việt Nam

Miễn visa Mông Cổ cho người Việt Nam

Việt Nam và Mông Cổ ký hiệp định miễn thị thực cho hộ chiếu phổ thông vào ngày 01/11/2023. Nhờ vào chính sách, Người Việt Nam được miễn visa Mông Cổ và người Mông Cổ được miễn visa Việt Nam cho các mục đích đi du lịch, công tác.

Trước đây, người Việt Nam đi du lịch Mông Cổ bằng xin Mông Cổ e-visa và từ bây giờ Người Việt Nam được miễn visa Mông Cổ tạo điều kiện thuận lợi cho việc đi lại và du lịch.

Miễn visa Mông Cổ cho người Việt Nam là gì?

Để dễ hiểu, Người Việt Nam đang được miễn visa Campuchia, Lào, Thái Lan, Singapore và một số nước Đông Nam Á. Khi bạn đi du lịch các nước này bạn không cần xin visa mà được cấp một thị thực ngay tại Sân bay, được phép lưu trú từ 15-30 ngày, có thể nói cầm hộ chiếu lên là đi thôi.

Tương tự như trên, người Việt Nam được miễn visa Mông Cổ. Khi người Việt Nam đi du lịch Mông Cổ không cần xin visa Mông Cổ trước đó, mà sẽ được cấp visa Mông Cổ ngay tại cửa khẩu sân bay, (thời gian lưu trú chưa được công bố). Và chính sách miễn visa Việt Nam cho người Mông Cổ cũng tương tự.

Được miễn visa Mông Cổ, người Việt Nam đi du lịch Mông Cổ mang theo giấy tờ gì?

Người Việt Nam được miễn visa Mông Cổ, tạo điều kiện thuận lợi cho đi lại, người Việt Nam khi nhập cảnh vào Mông Cổ cần phải mang theo các giấy tờ như: Hộ Chiếu Việt Nam còn hạn trên 6 tháng, 2 ảnh hộ chiếu 4×6, vé máy bay, đặt phòng khách sạn, bảo hiểm du lịch Mông Cổ,… để tạo điều kiện thuận lợi nhất cho việc làm thủ tục nhập cảnh vào Mông Cổ nhanh chóng và dễ dàng.

Miễn visa Mông Cổ ảnh hưởng như thế nào đến du lịch?

Hiệp định miễn thị thực song phương giữa Việt Nam và Mông Cổ góp phần mở rộng hợp tác thương mại, du lịch, giao lưu văn hóa giữa nhân dân hai nước. Điều dễ nhận biết nhất là tạo điều kiện đi lại thuận lợi cho công dân 2 nước.

Từ chính sách miễn visa Mông Cổ, vào cuối năm 2023 này, các hãng hàng không của Việt Nam mở thêm các chuyến bay thẳng từ Nha Trang, Khánh Hòa đến Ulaanbaatar, thủ đô Mông Cổ. Đường bay này sẽ góp phần thuc đẩy kích cầu du lịch giữa hai nước. Từ đó, người Việt Nam có thể đi du lịch Mông Cổ dễ dàng, nhanh chóng và tiện lợi.

Đến ngày 07/03/2024, hiệp định miễn visa song phương đã được áp dụng. Chính phủ Mông Cổ thông báo miễn visa Mông Cổ cho người Việt Nam từ ngày 07/03/2024 cho mục đích đi du lịch, công tác ngắn hạn.

Trên đây là thông tin chính sách miễn visa Mông Cổ cho người Việt Nam, là thông tin rất hữu ích. Nếu bạn muốn đi du lịch Mông Cổ hãy liên hệ ngay đến bán vé máy bay đi Mông Cổ, đặt phòng khách sạn tại Mông Cổ, Tour du lịch Mông Cổ,…của chúng tôi.

Thông tin liên hệ:

– Vé máy bay đi Mông Cổ: Ms Dung – Viber, Zalo 0934.574.577

– Tour du lịch Mông Cổ: Ms Hạnh – Viber, Zalo 0903.709.178

Xin cám ơn vì bạn đã đọc bài viết này !