Gia hạn miễn thị thực Việt Nam cho 5 nước Tây Âu

Bắt đầu từ 1/7/2016, công dân Anh, Pháp, Đức, Tây Ban Nha và Italy sẽ được miễn thị thực Việt Nam với thời hạn tạm trú ở Việt Nam không quá 15 ngày kể từ ngày nhập cảnh.

Gia hạn miễn thị thực Việt Nam cho 5 nước Tây Âu

Việt Nam gia hạn miễn thị thực 5 nước Tây Âu.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa ban hành quyết định gia hạn miễn thị thực Việt Nam thêm 1 năm cho 5 nước Tây Âu bao gồm: Anh, Pháp, Đức, Tây Ban Nha và Italy. Quyết định này áp dụng cho những công dân đến Việt Nam với thời hạn tạm trú không quá 15 ngày kể từ ngày nhập cảnh, không phân biệt loại hộ chiếu, mục đích nhập cảnh.

Đơn giản hoá thủ tục nhập cảnh sẽ giúp Việt Nam thu hút nhiều khách du lịch. Theo chỉ số hạn chế nhập cảnh toàn cầu năm 2016, công dân các nước Anh, Pháp, Đức, Tây Ban Nha và Italy thuộc nhóm 10 nước được nhiều nước miễn thị thực nhiều nhất trên thế giới.

Theo ông Vũ Thế Bình, Phó chủ tịch Hiệp hội Du lịch Việt Nam, Tây Âu là thị trường du lịch truyền thống của Việt Nam. Hiện nay, Việt Nam đang đón khoảng 700.000 khách từ thị trường này là thấp so với mức tiềm năng.

Việt Nam đang miễn thị thực Việt Nam đơn phương cho du khách đến từ các nước Nhật Bản, Hàn Quốc, Na Uy, Phần Lan, Đan Mạch, Thuỵ Điển, Nga, Belarus, cũng như miễn thị thực song phương cho 9 nước ASEAN.

Nguồn: Zing.vn