Thêm 13 quốc gia được miễn visa Canada

Chính phủ Canada thêm 13 quốc quốc gia được miễn visa Canada nhằm phát triển du lịch và có hiệu lực từ ngày 06/06/2023.

Thêm 13 quốc gia được miễn visa Canada

Thêm 13 quốc gia được miễn visa Canada

Bộ trưởng Di trú, Tị nạn và Quốc tịch Canada Sean Fraser đã đưa ra thông báo công bố thêm 13 quốc gia được miễn visa Canada, vào chương trình cấp phép thị thực điện tử Canada (ETA). Công dân của những quốc gia được miễn visa Canada chỉ cần đăng ký xin visa điện tử Canada online rất tiện lợi, nhanh thay vì nộp hồ sơ xin visa Canada tại Đại Sứ Quán Canada hay Tổng Lãnh Sự Quán Canada.

eTA là viết tắt của “Electronic Travel Authorization” và là một hệ thống xin cấp thị thực điện tử của Chính phủ Canada. Điều này có nghĩa là nếu bạn là công dân của một trong những quốc gia được miễn thị thực khi đi du lịch đến Canada, bạn vẫn phải có một eTA trước khi lên đường và việc này rất dễ dàng.

Danh sách 13 quốc gia được miễn visa Canada mới bao gồm: Antigua và Barbuda, Argentina, Costa Rica, Marocco, Panama, Philippines, St. Kitts và Nevis, St. Lucia, St. Vincent và Grenadines, Seychelles, Thái Lan, Trinidad và Tobago, Uruguay. Đáng chú ý tại Đông Nam có 2 quốc gia là Thái Lan và Phillippines được miễn visa Canada.

Chính sách miễn thị thực Canada cho 13 quốc gia này có hiệu lực kể từ ngày 06/06/2023.  Công dân của các quốc gia này cần có hộ chiếu hợp lệ, thẻ tín dụng,… để đăng ký thị thực điện tử Canada (eTA). Trong khi đó, các quốc gia không được miễn visa Canada vẫn nộp hồ sơ xin visa Canada trước khi nhập cảnh vào Canada.

Việc mở rộng thêm 13 quốc gia được miễn visa Canada tạo thuận lợi cho du khách đi du lịch Canada, tăng lợi ích, thúc đẩy phát triển du lịch và kinh tế. Chính phủ Canada kỳ vọng thu hút được 200.000 du khách từ 13 quốc gia miễn thị thực này trong năm 2024.

Canada miễn thị thực cho công dân 55 quốc gia và vùng lãnh thổ nhưng phải nộp đơn xin eTA; riêng người Mỹ vào đất nước hình lá phong không cần eTA.

NGƯỜI VIỆT NAM XIN VISA CANADA NHƯ THẾ NÀO

Người Việt Nam không nằm trong danh sách các nước được miễn Visa Canada cần phải nộp hồ sơ xin visa Canada để được Đại Sứ Quán Canada tại Hà Nội hoặc Tổng Lãnh Sự Quán Canada tại TPHCM xét duyệt cấp visa Canada. Và người Việt Nam xin visa Canada phải lăn tay và chụp ảnh kỹ thuật số theo quy định. Vậy, người Việt Nam xin visa du lịch Canada dễ hay khó?

Dương đơn sau khi chuẩn bị đầy đủ hồ sơ sẽ nộp hồ sơ tại Trung Tâm Tiếp Nhận Thị Thực Canada VFS Global tại Hà Nội hoặc TPHCM (được ủy quyển bởi Tổng Lãnh Sự Quán Canada), lấy dấu vân tay và chụp ảnh kỹ thuật số tại đây, rồi hồ sơ xin visa Canada sẽ được chuyển đến Tổng Lãnh Sự Quán Canada để xem xét.

Theo nhận xét của nhiều người Visa Canada là một trong hai loại visa khó xin nhất cùng với Visa Mỹ. Để dễ dàng hơn, bạn có thể liên hệ đến dịch vụ làm visa Canada của Công Ty Du Lịch Thanh Niên Mới. Chúng tôi cung cấp trọn gói: xin visa Canada, vé máy bay đi Canada, đặt phòng khách sạn tại Canada, bảo hiểm du lịch Canada, tour du lịch Canada,…đảm bảo chuyến đi an toàn, tiện ích và trọn vẹn nhất.

Xin cảm ơn!

Nguồn: báo Thanh Niên.