Du lịch Tây Bắc vào mùa gặt, bạn đi đi!

Khách du lịch khuyên bạn nên đi du lịch Tây Bắc vào mùa gặp lúa sẽ mang đến cho bạn những cảnh đẹp tuyệt vời, những trải nghiệm rất thú vị.

Du lịch Tây Bắc vào mùa gặt, bạn đi đi!

“Phượt thủ” trên những nẻo đường vàng Tây Bắc – Ảnh: Tâm Nguyễn

Trên những nẻo đường, các tay săn ảnh đang dịch chuyển xình xịch, có thể nói đây là thời gian vàng tính đến từng ngày để gặt hái được những tấm ảnh đẹp nhất của mùa lúa năm nay.

Trong bài viết này, chúng tôi ghi lại những hình ảnh mới nhất về mùa lúa Tây Bắc năm 2015, đồng thời thử gợi ý cho các bạn những cung đường nên đi từ Sa Pa để có được những bức ảnh ưng ý nhất.

Mùa gặt trên cánh đồng Tả Van

Mùa gặt trên cánh đồng Tả Van – Ảnh: Tâm Nguyễn

– Cách dễ và nhanh nhất, chỉ cách Hà Nội hơn sáu giờ đi đường cao tốc Hà Nội – Lào Cai, Sa Pa là điểm đến được nhiều du khách lựa chọn nhất. Và dễ đi nhất là từ Sa Pa đi Lao Chải – Tả Van, chỉ chừng 7km nhưng lúa rất đẹp.

Trên đường đi bạn sẽ gặp hai điểm được xây dựng sân bêtông đứng ngắm lúa. Bạn đừng quên xuống trung tâm xã Tả Van bên cạnh dòng suối thơ mộng để hòa mình vào không khí gặt lúa đang rộn ràng nơi đây.

Từ cầu treo đi về phía bên trái hướng nhà nghỉ Hoa Chanh cũng thu được những khung ảnh đẹp. Thời điểm thích hợp đi Tả Van là từ 10g – 15g, lúa còn đến hết tuần 20 và 27-9.

Điểm ngắm lúa đầu tiên trên cung đường Sa Pa - Tả Van

Điểm ngắm lúa đầu tiên trên cung đường Sa Pa – Tả Van – Ảnh: Tâm Nguyễn

– Cách Sa Pa không xa là Tả Phìn nổi tiếng với lá thuốc của người Dao Đỏ, họ rất sẵn lòng mời bạn đến nhà chơi để khám phá những nét thú vị về cuộc sống của người dân tộc.

Đến thời điểm này các cánh đồng Tả Phìn đã lên khói, chỉ còn lác đác vài mảnh ruộng chưa gặt, nếu bạn thích ngắm hoàng hôn thì hãy dừng lại cách trung tâm bản chừng 1km.

Điểm ngắm lúa thứ hai trên cung đường Sa Pa - Tả Van

Điểm ngắm lúa thứ hai trên cung đường Sa Pa – Tả Van – Ảnh: Tâm Nguyễn

– Cung đường thú vị nhất là Sa Pa – Y Tý, tuy chỉ có 70km và đường khá tốt nhưng để đến đây chúng tôi đã mất đến bốn giờ vì… cảnh lúa chín đều quá đẹp.

Từ Sa Pa đi Y Tý không có xe khách, tốt nhất là thuê xe máy, đổ đầy xăng, mang găng tay và áo mưa dự phòng.

Mùa thu hoạch diễn ra rộn ràng trên những cánh đồng Tây Bắc

Mùa thu hoạch diễn ra rộn ràng trên những cánh đồng Tây Bắc – Ảnh: Tâm Nguyễn

Đường đã được trải nhựa hoặc bêtông khá mới, có những đoạn khá dốc nên cần một chiếc xe động cơ còn khỏe và thắng tốt.

– Từ Sa Pa đi Phìn Hồ sẽ ngang qua các đoạn có lúa đẹp như đoạn gần UBND xã Bản Khoang, Tả Giàng Phìn, đoạn trước khi đến trung tâm xã Phìn Hồ.

Tây Bắc vào mùa gặt 6

– Từ Phìn Hồ đi Dền Sáng sẽ có hai hướng đi, bạn nên chọn hướng qua thủy điện Nậm Pung dễ đi hơn.

 

Và không cần nhắc nữa, khi những ngọn đồi vàng óng đẹp ngất ngây của Dền Sáng hiện ra thì đó là Dền Sáng.

Thời điểm chụp đẹp là tầm 10g – 14g, lúa còn đến hết tháng 9.

Tây Bắc vào mùa gặt 7

– Qua khỏi Dền Sáng là đoạn đường dốc băng qua rừng cây xanh mát. Bạn hãy chú ý vì đường có nhiều khúc cua và sương mù buổi tối.

Trước khi đến Y Tý, cách 2km sẽ có một đoạn sạt lở ngắn nhưng không khó đi, cả xe máy và ôtô đều qua được, hãy dừng lại ở đây để ngắm nhìn những ngôi nhà trình tường ẩn hiện trong sương đón chào khách phương xa.

Cảnh đẹp mùa lúa chín ở Tây Bắc Việt Nam

Cảnh đẹp mùa lúa chín ở Tây Bắc Việt Nam

Nhà cô Si bên cạnh trường mầm non Y Tý và các anh bộ đội biên phòng luôn chào đón bạn, ấm áp và nồng hậu. Để biết thêm những điều thú vị, hãy ngồi nghe cô kể chuyện vào buổi sáng khi mây chưa tan.

Cảnh đẹp tây bắc vào mùa lúa chín

Cảnh đẹp tây bắc vào mùa lúa chín

– Lúa ở A Lù đã được gặt, mây ở Y Tý không đẹp như tháng 3 nhưng trẻ em Y Tý thì luôn hút hồn các nhiếp ảnh gia, đừng quên mang theo kẹo bạn nhé!

Cảnh một bản làng ở Tây Bắc

Cảnh một bản làng ở Tây Bắc

Đừng chần chừ nữa, tuần cuối cùng rồi đó, vác balô lên và đi thôi!

>>> Xem thêm thông tin du lịch Việt Nam: Đã có tour ‘Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh’