Người nước ngoài được phép chuyển đổi loại Visa Việt Nam từ tháng 07/2020

Từ tháng 07/2020, Người nước ngoài đã nhập cảnh vào Việt Nam được phép chuyển đổi loại visa Việt Nam có điều kiện theo quy định số 51/2019/QH14.

Người nước ngoài được phép chuyển đổi loại Visa Việt Nam từ tháng 07/2020

Người nước ngoài được phép chuyển đổi loại Visa Việt Nam từ tháng 07/2020

Công Ty Du Lịch Thanh Niên Mới đơn vị cung cấp dịch vụ làm visa nhập cảnh Việt Namdịch vụ gia hạn visa cho người nước ngoài tại Tp. Hồ Chí Minh uy tín. Chúng tôi vừa nhận được công văn từ Cục Quản Lý Xuất Nhập Cảnh TP. Hồ Chí Minh liên quan đến Luật Xuất Nhập Cảnh Việt Nam 2019 vừa được sửa đổi. Chúng tôi xin tóm tắt nội dung Người nước ngoài được phép chuyển đổi loại visa Việt Nam (hay thị thực Việt Nam) từ 07/2020.

Và từ 07/2020, Chính phủ Việt Nam thay đổi quy định cấp mới hộ chiếu Việt Nam, bạn nên tìm hiểu để nắm đầy đủ thông tin.

Thông thường, người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam sẽ được cấp các loại visa Việt Nam như sau:

  • Visa Việt Nam ký hiệu DL: cấp cho người vào Việt Nam với mục đích du lịch.
  • Visa Việt Nam ký hiệu DN: Cấp cho người vào làm việc với các doanh nghiệp của Việt Nam.
  • Visa Việt Nam ký hiệu VR: cấp cho người vào Việt Nam với mục đích thăm thân.

Hiện tại, Việt Nam đang áp dụng Luật Xuất Nhập 2014 không cho phép người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam được chuyển đổi loại visa khi đang ở Việt Nam. Người nước ngoài muốn chuyển đổi loại visa Việt Nam bắt buộc phải xuất cảnh khỏi Việt Nam và nhập cảnh vào Việt Nam trở lại để được cấp một loại Visa Việt Nam mới.

Từ tháng 07/2020, Luật Xuất Nhập Cảnh Việt Nam có sẽ thay đổi quy định cho phép người nước ngoài có thể thay đổi loại visa Việt Nam tại Việt Nam mà không phải xuất cảnh khỏi Việt Nam như sau:

Nay theo Điều 1 Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam 2019, người nước ngoài tại Việt Nam được chuyển đổi mục đích thị thực trong các trường hợp sau:

  • Có giấy tờ chứng minh là nhà đầu tư hoặc người đại diện cho tổ chức nước ngoài đầu tư tại Việt Nam.
  • Có giấy tờ chứng minh quan hệ là cha, mẹ, vợ, chồng, con với cá nhân mời, bảo lãnh.
  • Được cơ quan, tổ chức mời, bảo lãnh vào làm việc và có giấy phép lao động hoặc xác nhận không thuộc diện cấp giấy phép lao động theo quy định của pháp luật về lao động.
  • Nhập cảnh bằng thị thực điện tử và có giấy phép lao động hoặc xác nhận không thuộc diện cấp giấy phép lao động theo quy định của pháp luật về lao động.

Người nước ngoài tại Việt Nam chuyển đổi mục đích thị thực thì được cấp thị thực mới có ký hiệu, thời hạn phù hợp với mục đích được chuyển đổi.

Các hồ sơ, thủ tục thay đổi loại visa Việt Nam vẫn như trước đây, chỉ loại bỏ quy định trái nhập cảnh vào Việt Nam để được cấp mới.

Trên đây là nội dung tóm tắt bởi nhân viên Công Ty Du Lịch Thanh Niên Mới để cho khách hàng dễ hiểu hơn. Nếu bạn muốn hiểu đầy đủ thông tin có thể xem: luat-nhap-canh-xuat-canh-qua-canh-cu-tru-cua-nguoi-nuoc-ngoai-tai-viet-nam-sua-doi.

Nếu bạn có nhu cầu làm visa nhập cảnh Việt Nam hoặc gia hạn visa cho người nước ngoài vui lòng liên hệ với chúng tôi !

Bạn vui lòng liên hệ Viber, Zalo, whatsapp 0903.709.178 – 0966.089.350 để biết thêm thông tin!

Xin cảm ơn!