Mỹ cấm vận Israel: cấm visa Mỹ với người Do Thái ở Bờ Tây

Trước sức ép của dư luận quốc tế, Bộ Ngoại Giao Mỹ cho biết áp đặt cấm visa Mỹ với người Do Thái ở bờ tây có liên quan đến các cuộc tấn công gần đây nhắm vào người Palestine.

Mỹ cấm vận Israel: cấm visa Mỹ với người Do Thái ở Bờ Tây

Mỹ cấm vận Israel: cấm visa Mỹ với người Do Thái ở Bờ Tây

Theo báo Thanh Niên, vào ngày 05/12/2023, Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken đã công bố quyết định của Bộ Ngoại Giao Mỹ về việc trừng phạt Israel bằng cấm visa Mỹ cho những người Do Thái cực đoan có liên quan đến các cuộc tấn công gần đây vào người Palestine của chính phủ Israel ở Bờ Tây.

Ông Blinken đưa ra trong một tuyên bố “Hôm nay, Bộ Ngoại giao thực hiện chính sách hạn chế thị thực mới nhắm vào các cá nhân được cho là có liên quan đến phá hoại hòa bình, an ninh hoặc ổn định ở Bờ Tây, bao gồm cả các hành vi bạo lực hoặc thực hiện các hành động khác nhằm hạn chế quá mức quyền tiếp cận các nhu yếu phẩm của dân thường”.

Lệnh cấm visa Mỹ với người Do Thái ở Bờ Tây áp dụng cho hàng chục người định cư và gia đình của họ có hiệu lực kể từ ngày 05/12/2023, không áp dụng cho công dân Mỹ đang sinh sống tại đây.

Kể từ ngày 05/12, bất kỳ công dân Israel nào có visa Mỹ mà nằm trong danh sách cấm vận sẽ được thông báo rằng visa Mỹ của họ đã bị thu hồi và không thể nhập cảnh vào Mỹ.

Trước đó, vào ngày 27/09/2023, Mỹ có chính sách miễn visa Mỹ cho công dân Israel. Theo chính sách này, Mỹ miễn thị thực cho công dân Isreal không nằm trong danh sách cấm vận của Mỹ.

Nếu bạn gặp rắc rối liên quan đến visa Mỹ hãy liên hệ ngay đến chúng tôi.

Nguồn: https://thanhnien.vn/my-bat-dau-cam-van-hang-chuc-nguoi-israel-185231206224426909.htm