Một số điểm thú vị về hộ chiếu Mỹ

Người Mỹ có thể tới thăm 147 quốc gia mà không cần thị thực, tuy nhiên có tới hai phần ba số công dân nước này chưa từng du lịch nước ngoài.  Dưới đây là một số điều về cuốn hộ chiếu của người Mỹ được trang Thrillist đăng tải, dựa trên các dữ liệu công bố từ Bộ Ngoại giao và An ninh Nội địa Mỹ.

Một số điểm thú vị về hộ chiếu Mỹ

Một số điểm thú vị về hộ chiếu Mỹ

Chỉ có 38% người Mỹ xuất ngoại

Không ít du khách nghĩ rằng người Mỹ đi du lịch nhiều nhất thế giới, vì họ đang sống tại đất nước có nền kinh tế lớn nhất. Tuy nhiên theo thống kê của Bộ Ngoại giao, trong tổng số hơn 312 triệu tấm hộ chiếu được làm, chỉ có hơn 121 triệu người sử dụng để ra nước ngoài.

Hộ chiếu nước Mỹ quyền lực nhất thế giới

Công dân Mỹ được phép tới thăm 147 quốc gia, lãnh thổ trên thế giới mà không cần thị thực. Tuy nhiên các nước thuộc liên minh châu Âu sẽ không chấp nhận nếu hộ chiếu của họ chỉ còn thời hạn dưới 6 tháng. Xem thêm hộ chiếu quyền lực nhất thế giới

Xăm mặt và phẫu thuật thẩm mỹ phải có hộ chiếu mới

Yêu cầu làm lại hộ chiếu không bao gồm việc họ để kiểu râu mới kỳ quặc hay cắt, nhuộm lại toàn bộ mái tóc của mình. Nhưng nếu người Mỹ thực hiện một ca phẫu thuật thẩm mỹ mặt hay xăm mặt, họ bắt buộc phải làm lại hộ chiếu.

hộ chiếu của Mike Tyson

Nếu bạn có thêm một hình xăm trên mặt như Mike Tyson, bạn chắc chắn sẽ được yêu cầu làm lại hộ chiếu.

Dấu nhập cảnh của một số nước

Dấu nhập cảnh vào Israel có thể khiến người Mỹ bị ngăn cản tới một số quốc gia Trung Đông khác, bao gồm Lebannon và Arab Saudi.

Cấp hộ chiếu Mỹ trong vòng 3 tuần

Thời gian cấp hộ chiếu cho người Mỹ là 3 tuần. Tại Việt Nam, thời hạn để bạn được cấp hộ chiếu là 15 ngày, không tính ngày nghỉ.

Người Mỹ có thể có hai hộ chiếu

Tuy nhiên để có được hộ chiếu thứ hai, bạn phải viết thư gửi chính phủ và nêu rõ lý do mình muốn được cấp thêm một cuốn hộ chiếu mới.