Kinh nghiệm du lịch Paris, Pháp

Du lịch Paris sẽ là một kỷ niệm khó quên nhất trong cuộc đời. Các địa điểm du lịch ở Paris Pháp luôn rất hấp dẫn với khách du lịch Việt Nam và toàn thế giới.

Kinh nghiệm du lịch Paris, Pháp

Những nụ cười rạng rỡ của người Paris – Ảnh: Kim Ngân

Ở thì cuối cùng tôi cũng được đặt chân lên kinh đô tình yêu lãng mạn ấy đi du lịch Paris, cũng đứng dưới chân tháp Eiffel để tay trong tay với một ai đó, nhưng tiếc là tôi đến đây không phải để yêu, để thực hiện cái ý định điên rồ ngày trước, mà vì đã trót phải lòng người đàn ông mang tôi đến xử sở này.

Tôi đến du lịch Paris Pháp vào những ngày cuối tháng 11 khi trời đã chớm đông se lạnh. Tuyết chưa rơi trên đồi Montmarte nhưng trái tim tôi đã run rẩy khi nghe thánh ca trong nhà thờ Sacré-Coeur. Đại lộ Champs-Elysées rực rỡ sắc màu tấp nập người bản xứ và du khách ghé thăm các gian hàng Giáng sinh.

Hơn hai tuần du lịch Paris là quãng thời gian mà sẽ chẳng bao giờ tôi có thể quên trong đời mình.

Mỗi ngày tôi cuốc bộ đến mỏi chân để thỏa niềm khao khát bấy lâu được đi dọc sông Sein ngắm tháp Eiffel, nhìn Paris mặc cho cơn gió vung vẩy những chiếc lá cuối cùng còn sót lại của mùa thu hờn dỗi rơi xuống mặt đường, để mà ngó những bức tượng câm lặng chứng kiến lịch sử nhân loại trải qua bao biến cố thăng trầm.

Và… để được tận mắt chiêm ngưỡng người Paris.

Paris yêu thôi chứ đừng cưới. Ấy là khi tôi nghe bản nhạc La boheme qua giọng ca Edith Piaf và xem những người nghệ sĩ đường phố vẽ tranh trên đồi Montmarte.

“Paris của tôi” như người đàn bà có sức mê hoặc không gì cưỡng lại được. Du lịch Paris chưa đủ lâu nhưng tôi đã trót si mê những bức tượng eva đầy nữ tính ở đây mất rồi.

Tôi ngắm dòng người đang lướt qua để so sánh và phát hiện đâu là người Paris và khách du lịch. Đối với tôi, người Paris chỉ để chiêm ngưỡng thôi chứ nhất định tôi không để cho trái tim mình rơi cộp xuống vườn Luxembourg hay bước chân lạc lối trong vườn Tuileries.

Nếu đi du lịch Paris, bạn hãy đi một mình… nhất định phải đi một mình… Biết đâu đấy có một anh chàng nào đó hớp hồn bạn nhưng bạn phải lấy tay giữ chặt lấy trái tim và gõ lên thái dương: Paris đấy, phải lòng thôi chứ đừng yêu!

Kinh nghiệm du lịch Paris, Pháp 2

Đôi tình nhân dạo bước trong vườn Luxembourg – Ảnh: Kim Ngân

Kinh nghiệm du lịch Paris, Pháp 3

Những người qua đường phong cách mặc đồ thời trang như người mẫu – Ảnh: Kim Ngân

Kinh nghiệm du lịch Paris, Pháp 4

Paris đẹp hơn với sắc đỏ, đặc biệt là những chiếc ô đỏ nổi bật giữa bầu trời xám – Ảnh: Kim Ngân

du-lich-paris-phap 05

Chàng trai đọc sách trong vườn Luxembourg giữa một buổi chiều êm ả – Ảnh: Kim Ngân

du-lich-paris-phap 06

Một cô gái mải mê chụp hình trong vườn Luxembourg – Ảnh: Kim Ngân

du-lich-paris-phap 07

Chàng trai trên cây cầu Pont Notre-Dame – Ảnh: Kim Ngân

du-lich-paris-phap 08

Một nhóm bạn thư giãn trong công viên Champ de Mars – Ảnh: Kim Ngân
Paris đó, chỉ ngắm thôi chớ yêu!

du-lich-paris-phap 09

Chàng trai nghe nhạc bên cạnh nhà thờ Đức Bà Paris – Ảnh: Kim Ngân

du-lich-paris-phap 10

Chàng trai ngồi thư giãn trong vườn Tuileries – Ảnh: Kim Ngân

Nếu bạn yêu thích du lịch Paris, du lịch Pháp có thể liên hệ đến dịch vụ làm visa Pháp, bán vé máy bay đi Pháp, đặt phòng khách sạn,… của Công Ty Du Lịch Thanh Niên Mới.

Xin cảm ơn

>>> Xem thêm: Top địa điểm du lịch hấp dẫn nhất Paris, Pháp