Kinh nghiệm chụp ảnh san hô ở Hòn Yến Phú Yên

Hòn Yến là địa điểm du lịch ở Phú Yên rất hấp dẫn. Hòn Yến Phú Yên hấp dẫn du khách bởi những rạn san hô đẹp, chụp ảnh ở đây rất tuyệt vời. Chúng tôi xin chia sẻ kinh nghiệm chụp ảnh ở Hòn Yến ở Phú Yên như sau:

Kinh nghiệm chụp ảnh san hô ở Hòn Yến, Phú Yên

Hòn Yến nơi được công nhận là di tích danh thắng cấp Quốc gia. Quần thể Hòn Yến là khu vực bao gồm Hòn Yến, Hòn Đụn (Hòn Sắt), Bàn Than, Gành Yến, Hòn Choi, Vũng Choi.

Hòn Yến cách thành phố Tuy Hòa của tỉnh Phú Yên khoảng 20km về phía Bắc. Bản thân Hòn Yến đã là điểm đến thú vị với nhiều người, khi hòn núi nhỏ này nằm sát ngay bờ biển. Đường đến với Hòn Yến phải băng qua bãi đá, và liền với bãi đá là những lớp san hô nối tiếp nhau, lộ dần khi thủy triều xuống. San hô ở đây không nhiều màu sắc như những vùng biển sâu nhưng cũng đủ phong phú để đem đến nhiều cảm xúc đối với du khách.

Hòn Yến trở thành điểm du lịch, dã ngoại lý tưởng của du khách

Hòn Yến trở thành điểm du lịch, dã ngoại lý tưởng của du khách. Mỗi Khi thủy triều xuống thấp, xung quanh Hòn Yến nổi lên những rạn san hô đầy màu sắc. Đến đây du khách có thể check in cho mình những bức hình tuyệt đẹp, cùng những rạn san hô lung linh sắc màu.

Kinh nghiệm chụp ảnh san hô ở Hòn Yến, Phú Yên:

  • Chỉ chụp được san hô Hòn Yến vào buổi chiều vào các ngày đầu và giữa tháng âm lịch.
  • Do phải lội nước biển mọi người nên mặc quần ngắn để lội, nên mang theo quần áo để thay. Mang dép có quai hậu bao chân để bảo vệ chân giẫm phải Nhím biển.
  • Nên mang theo đèn pin, vì khi chụp xong là trời tối cần đèn pin rọi để tìm đường đi vào. Nên đi theo người có kinh nghiệm để tránh đi vào vùng nước sâu.
  • Không nên ở lại chụp quá lâu sau khi nước lên trở lại, sẽ rất nguy hiểm.
  • Mang vừa đủ thiết bị để chụp đề phòng trường hợp té ngã xuống nước biển gây hỏng thiết bị mang theo. Nên mang theo túi nilon bỏ máy ảnh vào khi lội nước. Trong trường hợp xấu máy ảnh nhúng nước biển thì phải tắt nguồn ngay, tháo pin và vào nhà dân xin nước ngọt ngâm cả máy vào. Ngâm nước nhiều để hòa tan muối biển. Mang đến nơi sửa máy ngay (máy vẫn phải ngâm nước)

LƯU Ý QUAN TRỌNG: mọi người phải bảo vệ san hô, không giẫm lên san hô mà đi. Nên đi đường vòng để tìm view. Vì san hô rất dễ gãy, phải mất vài chục năm mới phát triển mới lại được. Em xin cảm ơn mọi người giữ ý thức ạ.

Kinh nghiệm chụp ảnh san hô ở Hòn Yến, Phú Yên 3

Nếu có dịp đi tour du lịch Phú Yên vào ngày đầu tháng và giữa tháng âm lịch khi thủy triều xuống. Lúc này cả một vùng san hô rộng lớn nổi bật lên trên mặt nước lung linh những màu sắc và hình dáng độc đáo mà bạn không thể tìm thấy ở bất kì nơi nào có được.

Kinh nghiệm chụp ảnh san hô ở Hòn Yến, Phú Yên 4

Nơi đây trở thành điểm du lịch, dã ngoại lý tưởng của du khách. Khi thủy triều xuống thấp, xung quanh Hòn Yến nổi lên những rạn san hô đầy màu sắc.

Hòn Yến thu hút nhiều khách du lịch nhờ vẻ đẹp hoang sơ

Hòn Yến thu hút nhiều khách du lịch nhờ vẻ đẹp hoang sơ

Kinh nghiệm chụp ảnh san hô ở Hòn Yến, Phú Yên 6

Do lượng khách đến với Hòn Yến ngày một đông nên nơi đây đang bị “quá tải”. Nhiều người khi tham quan đã dẫm đạp khiến cho nhiều vị trí san hô bị chết hoặc biến dạng. Đây là thực trạng đáng báo động.

Kinh nghiệm chụp ảnh san hô ở Hòn Yến, Phú Yên 7

Không cần phải lặn biển hay đi tàu ra biển mới có thể ngắm san hô, nếu đến Hòn Yến (Phú Yên), chỉ cần ở trên cạn, du khách cũng có thể thực hiện được điều này.

Cảnh hoàng hôn ở Hòn Yến

Cảnh hoàng hôn ở Hòn Yến

Bạn có thể xem thêm địa điểm du lịch ở Phú Yên để chuẩn bị cho chuyến du lịch Phú Yên trở nên thú vị hơn.

Xin cảm ơn!

>>> Xem thêm thông tin du lịch Việt Nam: Du lịch Thánh địa Mỹ Sơn học múa chăm