Indonesia sẽ miễn thêm thị thực Indonesia cho công dân của 45 quốc gia

Phóng viên TTXVN tại Jakarta dẫn Hãng thông tấn Antara cho biết Chính phủ Indonesia sẽ miễn thị thực Indonesia cho công dân 45 quốc gia vào cuối năm nay thay vì sang năm tới như đã công bố, đưa tổng số nước được miễn thị thực vào Quốc gia Vạn đảo lên 90 nước.

Indonesia sẽ miễn thêm thị thực Indonesia cho công dân của 45 quốc gia

Indonesia sẽ miễn thêm thị thực Indonesia cho công dân của 45 quốc gia

Theo Bộ trưởng Du lịch Indonesia Arief Yahya, quyết định đẩy nhanh thời gian miễn thị thực Indonesia cho công dân các nước được đưa ra sau khi chính phủ nước này công bố gói kích thích kinh tế vào tuần trước. Theo ông Arief, chính sách miễn thị thực Indonesia vừa qua đã giúp tăng số khách du lịch nước ngoài từ 5% đến 25%. Dựa trên các đánh giá mới nhất, giai đoạn đầu tiên của chính sách miễn thị thực Indonesia đã giúp tăng số khách du lịch nước ngoài từ 30 quốc gia được miễn thị thực lên 15%, trong khi tổng số du khách quốc tế đến Indonesia tăng 2,69%.

Chính phủ Indonesia hy vọng việc tiếp tục miễn thị thực Indonesia cho 45 nước sẽ giúp thúc đẩy ngành du lịch, trong đó có mục tiêu năm 2019 thu hút 20 triệu khách du lịch quốc tế mỗi năm.

Tháng 6 vừa qua, Chính phủ Indonesia đã quyết định miễn thị thực Indonesia cho công dân 30 quốc gia, nâng tổng số nước được miễn thị thực vào quốc đảo lên 45.

Chính sách miễn thị thực này dự kiến giúp Indonesia đạt mục tiêu thu hút 10 triệu khách du lịch trong năm nay và thúc đẩy doanh thu quốc gia từ các lĩnh vực dịch vụ du lịch.

Năm 2014, Indonesia đã đón hơn 9,4 triệu khách du lịch, tăng 7,2% so với năm 2013./.

Nguồn: Vietnamplus

>>> Xem thêm: Indonesia rà soát chính sách miễn thị thực Indonesia