Hong Kong bỏ quy định cách ly đối với người nhập cảnh từ 26/09

Từ ngày 26/09/2022, Hong Kong bỏ quy định cách ly đối với người nhập cảnh mà chỉ theo dõi sức khõe y tế tại nhà trong 3 ngày.

Hong Kong bỏ quy định cách ly đối với người nhập cảnh từ 26/09

Hong Kong bỏ quy định cách ly đối với người nhập cảnh từ 26/09

Theo quy định nhập cảnh Hong Kong trước ngày 26/09/2022, tất cả những người nhập cảnh vào Hong Kong phải cách ly tại khách sạn trong 3 ngay, theo dõi sức khõe tại nhà 4 ngày, Hong Kong gọi là công thức “3+4”. Chi phí cách ly tại khách sạn khá cao, khách sạn thường là tiêu chuẩn 5 sao, và chi phí xét nghiệm Covid 19 tại Hong Kong khá đắt đỏ, thêm nữa là visa Hong Kong cấp cho khách du lịch có thời hạn chỉ 7 ngày. Visa Hong Kong có 7 ngày mà nhập cảnh vào Hong Kong cách ly rồi về thì hiếm khi mà khách du lịch lựa chọn. Vì thế, trong khoảng thời gian này không có khách du lịch nhập cảnh Hong Kong, và người Hong Kong rất ít khi đi du lịch nước ngoài do lo ngại cách ly.

Đến ngày 26/09, Hong Kong tuyên bố bỏ quy dịnh cách ly tại khách sạn đối với người nhập cảnh vào Hong Kong, theo dõi sức khõe tại nhà 3 ngày và xét nghiệp Covid nhiều lần (không thông báo test nhanh hay test PCR vào những ngày nào).

Hong Kong cũng hủy bỏ yêu cầu xét nghiệm axit nucleic 48 giờ trước khi lên máy bay và chỉ cần xuất trình chứng nhận xét nghiệm nhanh âm tính trong vòng 24 giờ, hủy bỏ hạn chế người chưa tiêm vaccine không được nhập cảnh, không giới hạn số người mỗi ngày trong khuôn khổ chương trình “Dễ dàng đến với Hong Kong” và “Dễ dàng trở lại Hong Kong” áp dụng đối với các địa phương ở Trung Quốc đại lục và Khu hành chính đặc biệt Macau.

Người nhập cảnh vào Hong Kong bắt buộc phải test Covid tại sân bay (thông báo không nêu test nhanh hay test PCR), rồi cài đặt ứng dụng Leave Home Safe (Đi lại an toàn) vào điện thoại. Sau khi xét nghiệm axit nucleic tại sân bay, người nhập cảnh không cần đợi kết quả mà có thể về nhà hoặc về khách sạn ngay sau đó. Hành khách cũng có thể lựa chọn phương tiện di chuyển, bao gồm cả phương tiện công cộng (vậy thì khả năng cao là test PCR tại sân bay)

Lúc này ứng dụng Leave Home Safe sẽ chuyển sang màu màu vàng (thẻ màu vàng). Với thẻ này, trong 3 ngày chờ kết quả xét nghiệm tại sân bay, người nhập cảnh có thể đi ra khỏi nhà, đeo khẩu trang, nhưng không được vào các cơ sở được liệt kê, bao gồm nhà hàng và quán bar. Mà ở Hong Kong không có vào nhà hàng thì biết mua thức ăn ở đâu bây giờ, nhiều khi có thể đặt hàng online, mà không biết tiếng Hong Kong lên app biết mua món gì, chắc mì gói vạn tuế.

Sau 3 ngày nhập cảnh sẽ nhận được kết quả xét nghiệm Covid tại sân bay, nếu kết quả xét nghiệm axit nucleic của ngày trước đó âm tính, họ sẽ được cấp mã màu xanh, có thể vào nhà hàng và quán bar.

Theo quy định cách ly “0+3”, người nhập cảnh vẫn phải thực hiện xét nghiệm axit nucleic vào các ngày thứ 2, 4 và 6 sau khi đến Hong Kong và phải xét nghiệm nhanh mỗi ngày cho đến ngày thứ 7. Bảng nên tìm hiểu giá cả xét nghiệm PCR trước đi đến Hong Kong, có thể chi phí xét nghiệm cao gấp mấy lần giá của một tour du lịch Hong Kong trước đây.

Đến 25/10/2023, Chính phủ Hong Kong ra điều kiện cấp visa Hong Kong 2 năm nhiều lần cho người Việt Nam để phát triển du lịch.

Tuy nhiên, người Việt Nam muốn đi du lịch Hong Kong vẫn chưa được. Hong Kong chưa cấp visa Hong Kong diện du lịch cho người Việt Nam. Chúng tôi là đơn vị cấp dịch vụ làm visa Hong Kong sẽ tiếp tục cập nhật chính sách visa Hong Kong. Nếu bạn quan tâm hãy quay lại website của chúng tôi nhé.

Xem thêm: cảnh đẹp Hong Kong về đêm


Xin cảm ơn bạn đã đọc bài viết này!

>>> Xem thêm: Địa chỉ nộp hồ sơ xin visa Hong Kong