Hành trang đi ngắm hoa dã quỳ sớm trên đất Ba Vì

Đầu tháng 11 là cơ hội tuyệt vời khách du lịch ngắm cảnh đẹp hoa dã quỳ trên đất Ba Vì. Đây sẽ là một trải nghiệm du lịch tuyệt vời được nhiều người yêu thích.

ngắm dã quỳ sớm trên đất Ba Vì

ngắm dã quỳ sớm trên đất Ba Vì

Từ Hà Nội, chỉ cần chạy xe khoảng 1 tiếng đồng hồ từ cao tốc Láng Hòa Lạc – Đại lộ Thăng Long là thẳng tới Vườn Quốc gia Ba Vì. Bạn có thể khởi hành vào đầu giờ sáng lúc ánh nắng trong lành, hòa mình trong chút se lạnh của núi rừng và dừng chân ở bất kì điểm nào mình muốn.

Bạn có thể dừng lại tại khu vực đồi 700 để chụp ảnh hoa Dã quỳ. Dã quỳ Ba Vì chỉ nở rộ trong khoảng 10 ngày đến hai tuần, bắt đầu từ giữa tháng 11 dương lịch. Bởi vậy, nếu bạn muốn không lỡ hẹn với hoa vàng lá xanh thì hãy xách balo lên và đi thôi…

Vé vào cổng Vườn Quốc gia Ba Vì là 40.000 đồng/ người.

Các bạn có thể đi bằng ô tô riêng, xe máy hoặc xe buýt. Nếu đi bằng phương tiện cá nhân các bạn chú ý mang theo giấy tờ xe, đổ đầy bình xăng, lắp gương và mang theo những dụng cụ sửa xe vì đường có nhiều đoạn cua dốc nguy hiểm.

 ngắm dã quỳ sớm trên đất Ba Vì 2

Theo kinh nghiệm du lịch Ba Vì an toàn và suôn sẻ, các bạn nên lựa chọn những trang phục thoải mái gọn gàng, đi giày leo núi, khẩu trang, kính mắt và áo khoác mỏng.

Đồ ăn trưa và một số vật dụng cá nhân: đồ ăn, uống và các vật dụng như dầu gió, thuốc bôi côn trùng cắn.

ngắm dã quỳ sớm trên đất Ba Vì 3

Chỉ cần đi theo trục đường chính, từ cổng vườn lên khoảng 4km đã có thể thấy dã quỳ lác đác Vẫn theo trục đường chính, lên cao khoảng 3-4km tới cote 700, bạn sẽ gặp biển chỉ tới khu đồi hoa dã quỳ và là điểm ngắm hoa dã quỳ đẹp nhất và nhiều nhất.

Nếu muốn nghỉ lại qua đêm ở vườn quốc gia Ba Vì, bạn có thể chuẩn bị lều trại và mang theo đồ ăn từ nhà để cắm trại. Thường thì khu vực được nhiều người chọn cắm trại nhất là đồi thông ở Cốt 400, nhưng sẽ phải xin phép trước. Ngoài ra, bạn cũng có thể thuê nhà sàn, nhà nghỉ hoặc resort trong khu vực này để ngủ lại qua đêm.

ngắm dã quỳ sớm trên đất Ba Vì 4 ngắm dã quỳ sớm trên đất Ba Vì 5 ngắm dã quỳ sớm trên đất Ba Vì 6 ngắm dã quỳ sớm trên đất Ba Vì 7 ngắm dã quỳ sớm trên đất Ba Vì 8 ngắm dã quỳ sớm trên đất Ba Vì 9

Rất hân hạnh được phục vụ quý khách!

>>> Xem thêm thông tin du lịch Việt Nam: Đã có tour ‘Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh’