Đài Loan sẽ miễn visa Đài Loan cho các nước ASEAN

Cơ quan Ngoại giao Đài Loan vừa trình lên một số ủy ban của nghị viện báo cáo về việc miễn visa Đài Loan cho du khách từ 8 nước thành viên ASEAN.

Đài Loan sẽ miễn visa Đài Loan cho các nước ASEAN

Đài Loan sẽ miễn visa Đài Loan cho các nước ASEAN

Hãng tin CNA mới đây đưa tin Cơ quan Ngoại giao Đài Loan vừa trình lên một số ủy ban của nghị viện báo cáo về việc miễn visa Đài Loan cho du khách từ 8 nước thành viên ASEAN, gồm Brunei, Campuchia, Indonesia, Lào, Myanmar, Philippines, Thái Lan và Việt Nam.

Theo báo cáo, du khách từ 8 nước trên sẽ được hưởng các ưu tiên như miễn visa, nhận visa ngay khi đến hoặc được cấp visa điện tử khi đến Đài Loan. Những công dân của 2 nước thành viên ASEAN còn lại là Malaysia và Singapore hiện đã được hưởng chế độ miễn visa Đài Loan với thời hạn tạm trú không quá 30 ngày.

Động thái nói trên của Đài Bắc nằm trong khuôn khổ “Chính sách hướng nam mới” được vạch ra bởi lãnh đạo Thái Anh Văn, người mới nhậm chức ngày 20.5. “Chính sách hướng nam mới” nhằm tạo ra sự chuyển đổi kinh tế cho Đài Loan và đẩy mạnh vai trò của vùng lãnh thổ này trong những vấn đề ngoại giao và toàn cầu, trong đó Đông Nam Á cấu thành một phần quan trọng trong nỗ lực mở rộng thị trường nội địa với chiến lược tập trung vào con người.

Để đạt mục tiêu này, Đài Loan đang tập trung hội nhập nền kinh tế khu vực và thu hút du khách từ Đông Nam Á và Nam Á.

Hiện tại người Việt Nam muốn nhập cảnh vào Đài Loan bắt buộc phải xin visa Đài Loan. Bạn muốn có một visa Đài Loan nhanh chóng có thê tận hưỡng tiện ích Dịch vụ làm visa Đài Loan do chúng tôi mang lại.

Nguồn: Báo Thanh Niên