Please contact
 
 

Thông tin dành cho những người được Schengen cấp thị thực

Lượt xem bài: 1971 Người đăng : Newyouth Tourism Co.,Ltd

Bạn (người bạn được ủy quyền) ngay sau khi nhận được hộ chiếu đã được dán thị thực phải kiểm tra xem các thông tin in trong thị thực có chính xác hay không. Các cơ quan có thẩm quyền của Schengen sẽ không chịu trách nhiệm nếu có sự nhầm lẫn khi in thị thực để dán vào hộ chiếu.


lam-visa-chau-au-schengen 01

1.Cách đọc thông tin trên tờ dán visa Schengen của bạn

“DURATION OF STAY …DAYS” chỉ số ngày mà bạn có thể lưu trú tại khu vực Schengen. Số ngày này được tính kể từ ngày bạn vào khu vực Schengen (theo dấu nhập cảnh) và đến ngày bạn rời khỏi khối Schengen (dấu xuất cảnh), bao gồm cả 2 ngày này.


lam-visa-chau-au-schengen 02

Khoảng thời gian giữa “FROM …UNTIL” thường dài hơn số ngày được in ở phần “DURATION OF STAY …DAYS”. Mục đích của việc này là giúp cho bạn linh hoạt hơn trong việc lên kế hoạch cho việc nhập cảnh và xuất cảnh ra khỏi khu vực Schengen của bạn, nhưng thời gian lưu trú của bạn tại khu vực Schengen không bao giờ được vượt quá số ngày chính xác trong phần “DURATION OF STAY …DAYS”. Cũng xin lưu ý rằng cho dù bạn lưu trú trong khối Schengen bao nhiêu ngày, bạn không được phép xuất cảnh muộn hơn so với ngày được in ở phần “UNTIL” trên thị thực.

 

2.Bảo hiểm y tế du lịch

Trừ phi bạn thuộc diện được miễn bảo hiểm y tế du lịch, bản phải có bảo hiểm y tế du lịch (với mức bảo hiểm ít nhất là 30.000 Euro) khi bạn nhập cảnh vào khu vự Schengen. Bảo hiểm phải có giá trị trong suốt thời gian bạn lưu trú tại khu vực Schengen. Nếu thị thực của bạn có giá trị cho nhiều lần nhập cảnh, bạn phải mua bảo hiểm cho mỗi lần nhập cảnh vào khu vực Schengen.

 

3.Các phương tiện tài chính tại khu vực Schengen

Khi nhập cảnh và lưu trú tại khu vực Schengen, lúc nào bạn cũng phải có khả năng trình ra giấy tờ chứng minh rằng bạn có phương tiện tài chính cần thiết để lưu trú cũng như trở về nước hoặc bạn có thể có các phương tiện tài chính này một cách hợp pháp. Theo thông lệ, khoảng tiền 90 USD mỗi ngày là đủ nếu bạn ở trong khách sạn và khoảng 60 USD là đủ nếu bạn ở trong nhà trọ hay một nơi khác tương tự, và chỗ ở không phải trả tiền trước. Đối với việc về nước, bản phải có vé khứ hồi còn giá trị hoặc có đủ tiền để mua vé.


lam-visa-chau-au-schengen 03

Nếu bạn được người thân/bạn bè/ hoặc công ty ở Schengen mời, bạn nên mang theo thư mời.

Tóm lại, khi nhập cảnh vào khu vực Schengen, bạn phải xuất trình:

- Thư mời của người mời bên Schengen

- Bảo hiểm y tế du lịch với mức bảo hiểm tối thiểu 30.000 Euro

- Vé máy bay khứ hồi trong thời gian thị thực có hiệu lực.

- Tài chính đủ để chi trả trong suốt thời gian của chuyến đi ( 60 – 90 USD/ngày trong trường hợp tự trả mọi chi phí).

4.Hậu quả của việc lưu trú quá thời hạn hay dùng sai thị thực

Việc sử dụng thị thực sai mục đích có thể mang lại hậu quả nghiêm trọng, nó có thể dẫn tới việc bạn có thể sẽ không được cấp thị thực mới trong khoảng thời gian từ 3 đến 5 năm.

a.bạn sẽ không được cấp thị thực Schengen mới trong thời gian 5 năm

Nếu bạn lưu trú ở quốc gia trong khu vực Schengen quá thời hạn ghi trong thị thực hơn một tháng mà không có giấy phép cần thiết (trừ phi bạn có thể cung cấp tài liệu chứng minh rằng việc ở quá hạn là vì những hoàn cảnh nằm ngoài tầm kiểm soát của bạn)

- Nếu bạn bị trục xuất ra khỏi một quốc gia khối Schengen.

- Nếu xin tị nạn ở một nước Schengen

- Nếu bạn nộp đơn xin những loại phép cư trú nhất định tại quốc gia Schengen. (Theo qui định, việc nộp hồ sơ xin đoàn tụ với vợ/chồng sẽ không bị áp dụng mức phạt này.

 

b. Bạn sẽ không được cấp thị thực Schengen mới trong thời gian 3 năm

Nếu bạn lưu trú ở quốc gian Schengen quá thời gian ghi trong thị thực tối đa một tháng ma không có giấy phép cần thiết (trừ phi bạn có thể cung cấp tài liệu chứng minh rằng việc ở quá hạn là vì những hoàn cảnh nằm ngoài tầm kiểm soát của bạn).

Nguồn: Lãnh sự quán Đan Mạch

 

Các quốc gia thuộc khu vực Schengen: Áo, Bỉ, Đan Mạch, Phần Lan, Pháp, Hy Lạp, Tây Ban Nha, Luxemburg, Hà Lan, Đức, Bồ Đào Nha, Thụy Điển, Italy, Estonia, Latvia, Lithuania, Malta, Ba Lan, Cộng hòa Séc, Slovakia, Slovenia, Hungary, và Na Uy, Iceland và Thụy Sĩ (3 nước cuối thuộc Schengen nhưng không thuộc EU). Khu vực Schengen không bao gồm: Síp, Bulgaria, Ireland, Romania và Vương quốc Anh.

 

 

Bạn muốn làm visa đi Schengen vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH TMDV DU LỊCH THANH NIÊN MỚI

HOTLINE: 0903709178

Email: hanhnewyouth@gmail.com

Yahoo: thanhnienmoi01

Skype: newyouth5 – newyouth03

  • Liên hệ

    NEWYOUTH TOURISM CO.,LTD

    212/29 Nguyễn Thái Bình, Phường 12, Q. Tân Bình, TP.HCM

    Email: hanhnewyouth@gmail.com – thanhnienmoi@gmail.com

    Phone: (028) 62923422-607-610

    Hotline: 0903.709.178 – 0988.512.577

    Bạn có thể tìm chúng tôi trên

    Google Map

    Google business

    Trang Vàng Việt Nam

  • Đăng ký nhận bản tin

  • Hỗ trợ trực tuyến

    Viber, Zalo: 0903.709.178

    Viber, Zalo: 0988.512.577

    Viber, Zalo: 0966.089.350