Thí điểm cách ly y tế 7 ngày cho người nhập cảnh đã tiêm đủ liều vaccine

Lượt xem bài: 556 Người đăng : Newyouth Tourism Co.,Ltd

Chính phủ Việt Nam đang thí điểm cách ly y tế 7 ngày đối với người nhập cảnh vào Việt Nam đã tiêm đủ liều vaccine Covid 19 trong tháng 7/2021 tại Quảng Ninh.

Thí điểm cách ly y tế 7 ngày cho người nhập cảnh đã tiêm đủ liều vaccine
Thí điểm cách ly y tế 7 ngày cho người nhập cảnh đã tiêm đủ liều vaccine

 

Trong tháng 7/2021, Quảng Ninh đang triển khai thí điểm cách ly y tế, phòng chống dịch Covid 19 cách ly người nhập cảnh Việt Nam dưới 7 ngày theo quyết định của Bộ Y Tế. Quyết định số 3092/QĐ-BYT về việc triển khai thí điểm “Hướng dẫn cách ly y tế phòng, chống dịch COVID-19 đối với người nhập cảnh” nhằm quản lý cách ly y tế đối với người nhập cảnh, ngăn chặn sự lây lan của dịch COVID-19 ra cộng đồng của Bộ Y Tế ban hành 25/06/2021

Theo quyết định này, Quảng Ninh cách ly y tế đối với những người nhập cảnh vào Việt Nam tại Sân Bay Vân Đồn đáp ứng đủ 2 điều kiện sau:

- Người nhập cảnh vào Việt Nam đã tiêu đủ liều Vaccine Covid 19 hoặc đã khỏi bệnh covid 19.

- Ngày thứ nhất nhập cảnh vào Việt Nam, người nhập cảnh có kết quả xét nghiệm RT-PCR âm tính với SAR-CoV-2 và xét nghiệm kháng thể kháng SAR-CoV-2 dương tính

Các đối tượng còn lại thực hiện cách ly y tế tập trung 14 ngày.

Những người thuộc đối tượng cách ly y tế tập trung 14 ngày và đã hoàn thành; người thuộc đối tượng cách ly y tế tập trung 7 ngày, cách ly y tế tại nhà 7 ngày và đã hoàn thành cách ly y tế, tiếp tục về tự theo dõi sức khỏe trong 14 ngày tiếp theo.

Người nhập cảnh Việt Nam phải khai báo y tế qua ứng dụng VHD/Bluezone trên điện thoại thông minh hoặc trên trang web https://tokhaiyte.vn trong vòng 36 giờ trước giờ dự kiến khởi hành tại cửa khẩu đi, lưu mã QR trên điện thoại hoặc in mã QR ra giấy (đối với một số đối tượng) để xuất trình tại cửa khẩu.

Ngoài ra, ngay tại cửa khẩu, người nhập cảnh sẽ được phân luồng, nhận SIM điện thoại, cài đặt và bật các ứng dụng VHD và Bluezone (luôn bật Bluetooth và GPS) hoặc nhận và đeo vòng tay thông minh, đối với trường hợp không sử dụng điện thoại thông minh.

Tại cơ sở cách ly tập trung, người nhập cảnh cách ly phải thực hiện nhận diện khuôn mặt/giọng nói trên ứng dụng VHD 3 lần/ngày theo 3 khung giờ (7h-9h, 13h-15h, 19h-21h) và cập nhật khai báo y tế nếu có vấn đề bất thường về sức khỏe. Những người đã tiêm đủ liều vaccine hoặc đã khỏi bệnh COVID-19 được bố trí ở khu vực riêng trong khu cách ly.

>>> Xem thêm: Quy định nhập cảnh Việt Nam áp dụng từ tháng 02/2022

Quý doanh nghiệp, cá nhân có nhu cầu tư vấn về chuyên gia nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam có thể liên hệ:

 

Ms Ngọc – Viber, Zalo 0988.512.577 – Email: thanhnienmoi@gmail.com

 

Xin cám ơn!