Please contact
 
 

Những điều cần biết khi làm thủ tục xin visa du lịch Hàn Quốc

Lượt xem bài: 522 Người đăng : Newyouth Tourism Co.,Ltd

Chúng tôi cung cấp dịch vụ làm visa Hàn Quốc xin giới thiệu đến quý khách những thông tin cần biết trước khi làm thủ tục xin visa du lịch Hàn Quốc.

nhung-dieu-can-biet-khi-lam-thu-tuc-xin-visa-han-quoc
Vẻ đẹp thành Phố Seoul Hàn Quốc về đêm

Khi du lịch đến Hàn Quốc bạn cần phải có visa Hàn Quốc thì mới nhập cảnh được, tuy nhiên nhờ sự đẩy mạnh phát triển nên xứ sở kim chi đã có khá nhiều chính sách giản lược các thủ tục cho du khách như:

- Miễn thị thực Hàn Quốc trong vòng 5 ngày đến đảo Jeju cho khách du lịch quốc tế (Hành trình bay trực tiếp đến đảo Jeju)

- Các trường hợp đặc biệt sẽ được miễn visa.

- Công dân Việt Nam có hộ chiếu công vụ, hộ chiếu ngoại giao và thẻ APEC (đi cùng hộ chiếu phổ thông) sẽ được miễn visa nếu đi dưới 90 ngày.

- Công dân có các quốc tịch sau cũng được miễn visa: Macao, Bruney, Đài Loan, Cô-oet, Mỹ, … nếu đi dưới 30 ngày; Hongkong, Nhật Bản, Ôxtralia,…đi dưới 90 ngày; Canada đi dưới 6 tháng.

- Trong năm 2018, Chính phủ Hàn Quốc thông báo cấp Visa Hàn Quốc 5 năm cho người có hộ khẩu Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng

Nếu không thuộc một trong các trường hợp trên, bạn sẽ phải nộp hồ sơ xin visa Hàn Quốc. Khi đi theo tour trọn gói, công ty du lịch sẽ hỗ trợ và giúp bạn hoàn thiện các thủ tục. Còn khi bạn đi tự túc, bạn buộc phải chủ động để việc xin cấp visa Hàn Quốc được diễn ra một cách hiệu quả, nhanh chóng.

Những giấy tờ cần thiết khi làm hồ sơ:

- Đơn xin cấp visa Hàn Quốc: điền đầy đủ thông tin vào tờ đơn xin cấp visa theo hướng dẫn. Tờ đơn này bạn có thể in hoặc xin tại Đại sứ quán Hàn Quốc.

- Hộ chiếu gốc: Còn thời hạn trên 6 tháng

- Giấy tờ chứng minh tài chính: Sổ tiết kiệm có số tiền 5000 USD gửi trên 1 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ xin visa Hàn Quốc có kèm theo xác nhận số dư tiền gửi của ngân hàng gần thời điểm nộp hồ sơ (giới hạn trong 2 tuần) và copy 2 mặt sổ tiết kiệm. Trong trường hợp sổ tiết kiệm chưa gửi được 1 tháng tính đến thời điểm nộp hồ sơ visa Hàn Quốc, sổ tiết kiệm đó phải có kỳ hạn gửi 3 tháng kèm theo sổ đỏ nhà đất có bản dịch tiếng Anh công chứng nhà nước. Hoặc bạn có thể copy 2 mặt giấy đăng ký xe ô tô đứng tên người nộp hồ sơ.

Ngoài ra, từ ngày 10/07/2017, Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam chính thức áp dụng chính sách mới về việc giản lược thủ tục xin visa du lịch Hàn Quốc liên quan đến thủ tục chứng minh tài chính và mở rộng đối tượng được cấp visa Hàn Quốc nhiều lần.

Giấy tờ chứng minh nghề nghiệp

- Nếu bạn là nhân viên: Cần có hợp đồng lao động hoặc giấy bổ nhiệm chức vụ (đối với viên chức nhà nước) và giấy xác nhận nghề nghiệp tại thời điểm hiện tại hoặc sao kê 3 tháng tài khoản tiền lương gần nhất hay xác nhận mức lương/bảng lương có dấu của công ty).

- Nếu bạn là chủ doanh nghiệp: Kèm giấy đăng ký kinh doanh có xác nhận công chứng tại địa phương và bản dịch tiếng anh công chứng nhà nước cộng sao kê tài khoản công ty và xác nhận thuế công ty 3 tháng gần nhất.

- Nếu bạn là cán bộ đã nghỉ hưu: Cần có chứng minh nghề nghiệp thông qua quyết định nghỉ hưu hoặc sổ hưu/thẻ hưu trí có xác nhận công chứng tại địa phương và kèm bản dịch công chứng nhà nước.

- Nếu bạn làm nội trợ hoặc thất nghiệp (Không chứng minh được nghề nghiệp cụ thể): Kèm giấy xác nhận nội trợ/thất nghiệp hoặc sơ yếu lý lịch có xác nhận của địa phương và bản dịch công chứng nhà nước.

- Nếu bạn là học sinh hoặc sinh viên: Xác nhận sinh viên/học sinh của nhà trường hoặc bản copy thẻ Sinh viên/học sinh và giấy tờ chứng minh tài chính của bố mẹ kèm theo: Thư bảo lãnh của bố mẹ (có bản dịch tiếng Anh) kèm theo bản copy chứng minh thư của người bảo lãnh, giấy khai sinh hoặc hộ khẩu dịch tiếng Anh công chứng nhà nước để chứng minh quan hệ với người bảo lãnh.

- Một số giấy tờ khác

- Lịch trình tham quan du lịch Hàn Quốc kèm bản dịch tiếng Anh (không cần công chứng)

- Xác nhận đã đặt khách sạn trong thời gian ở Hàn Quốc

- Trong trường hợp ở nhà người quen: Bạn cần nêu rõ địa chỉ cư trú tại Hàn Quốc cần được viết cụ thể trong Lịch trình thăm quan và tờ khai visa.

Điều kiện được xin visa Hàn Quốc nhiều lần: Áp dụng cho những đối tượng đã từng nhập cảnh vào Hàn Quốc trên 4 lần trong vòng 2 năm tính đến ngày dự định cấp visa và không vi phạm quy định của xuất nhập cảnh. Visa được cấp có thời gian sử dụng trong vòng 1 năm, mỗi lần nhập cảnh không quá 30 ngày.

Thời gian tiếp nhận visa Hàn Quốc du lịch: Từ 9 giờ đến 12 giờ (Các buổi sáng từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần).

Thời gian tiếp nhận visa du lịch đoàn thông qua các công ty du lịch tổ chức: Từ 14 giờ đến 16 giờ (Các buổi chiều từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần).

Thời gian trả visa: Từ 14 giờ đến 16 giờ.

Có hiệu lực 3 tháng kể từ ngày cấp và có giá trị cho một lần xuất nhập cảnh.

Sau khi đã hoàn tất các giấy tờ, bạn đến nộp tại

Có 2 địa điểm bạn có thể làm thủ tục xin visa đi Hàn Quốc du lịch tại Việt Nam là :

ĐẠI SỨ QUÁN HÀN QUỐC TẠI HÀ NỘI

Địa chỉ: Tại tầng 7, tòa nhà Charmvit 117 Trần Duy Hưng, Hà Nội

TỔNG LÃNH SỰ QUÁN HÀN QUỐC TẠI TP. HỒ CHÍ MINH

Địa chỉ: Tại số 107 đường Nguyễn Du, quận 1, Hà Nội

Lưu ý: Thời hạn của visa Hàn Quốc sau khi được cấp có giá trị 3 tháng kể từ ngày được cấp, do vậy các có thể nộp hồ sơ xin cấp thị thực trước thời điểm xuất phát 2 tháng để tránh gặp phải tình trạng ùn tắc tại thời điểm du lịch cao điểm

Xin chân thành cám ơn !

 • Liên hệ

  NEWYOUTH TOURISM CO.,LTD

  Địa chỉ: 212/29 Nguyễn Thái Bình, Phường 12, Q. Tân Bình, TP.HCM

  Google Map
  Email: hanhnewyouth@gmail.com – thanhnienmoi@gmail.com
  Điện thoại: (028) 62923422-607-610
  Hotline: 0903.709.178 – 0988.512.577

 • Đăng ký nhận bản tin

 • Hỗ trợ trực tuyến

  Viber, Zalo: 0903.709.178

  Viber, Zalo: 0988.512.577

  Viber, Zalo: 0966.089.350