Please contact
 
 

Người xin visa Mỹ phải khai mạng xã hội và lịch sử hoạt động trong 5 năm

Lượt xem bài: 651 Người đăng : Newyouth Tourism Co.,Ltd

Người xin visa Mỹ yêu cầu cung cấp tên tài khoản mạng xã hội cùng lịch sử hoạt động trong 5 năm nếu chính sách mới của tổng thông Donald Trump được quốc hội thông qua.

nguoi-xin-visa-my-phai-khai-lich-su-dung-mang-xa-hoi-5-nam
Tổng thống Mỹ Donald Trump

Trong một nỗ lực nhằm mở rộng sự kiểm soát thông tin đối với những người xin Visa Mỹ, Chính phủ Mỹ mới đây đã đưa ra một đề xuất, theo đó những đối tượng này sẽ phải cung cấp tên tài khoản mạng xã hội cùng lịch sử hoạt động trong vòng 5 năm trở lại đây.

Nếu được Văn phòng quản lý và ngân sách thông qua, đây có thể xem là một bước tiến lớn trong nỗ lực của Tổng thống Donald Trump nhằm tăng cường kiểm soát người nhập cư cũng như du khách đến Mỹ.

Quy tắc mới được đề xuất sẽ yêu cầu người nước ngoài nộp đơn xin Visa Mỹ bao gồm tên sử dụng trên các mạng xã hội như Facebook, Twitter hoặc Instagram, cũng như địa chỉ hộp thư điện tử, số điện thoại, lịch sử các chuyến đi quốc tế trước đây trong khoảng thời gian 5 năm.

Bộ Ngoại giao Mỹ ước tính, sự thay đổi này sẽ ảnh hưởng tới gần 15 triệu người nộp đơn xin Visa Mỹ, kể cả đối với những trường hợp như đi học, kinh doanh hay nghỉ mát.

Tới nay, chính quyền Mỹ mới chỉ yêu cầu người xin cấp Visa Mỹ phải khai báo tài khoản mạng xã hội và cơ quan lãnh sự có thể yêu cầu cung cấp thêm thông tin nếu thấy nghi ngờ.

Tuy nhiên, kinh nghiệm cung cấp dịch vụ làm visa Mỹ của chúng tôi, Lãnh sự quán Mỹ chưa áp dụng chính sách này đối với công dân Việt Nam. Lãnh sự Quán Mỹ luôn công bằng bình đẳng đối với tất cả mọi người.

Nguồn: Báo Điện Tử của Đài Tiếng Nói Việt Nam VOV

 • Liên hệ

  NEWYOUTH TOURISM CO.,LTD

  Địa chỉ: 212/29 Nguyễn Thái Bình, Phường 12, Q. Tân Bình, TP.HCM
  Email: hanhnewyouth@gmail.com – thanhnienmoi@gmail.com
  Điện thoại: (028) 62923422-607-610
  Hotline: 0903.709.178 – 0988.512.577

 • Đăng ký nhận bản tin

 • Hỗ trợ trực tuyến

  Viber: 0903709178

  1234