Please contact
 
 

Nghìn người xin visa Hàn Quốc xếp hàng từ 3h sáng

Lượt xem bài: 696 Người đăng : Newyouth Tourism Co.,Ltd

Đang vào mùa du lịch Hàn Quốc sôi nổi, hàng nghìn người xếp hàng từ 3h00 sáng tại Lãnh sự Quốc để xin visa Hàn Quốc. Số lượng người muốn xin visa du lịch Hàn Quốc tăng cao khiến nhiều người dân phải xếp hàng, ngủ gật, mệt mỏi chờ ở Lãnh sự quán Hàn Quốc

nghin-nguoi-xin-visa-han-quoc-xep-hang-tu-3h-sang-01
8h sáng ngày 9/4, sân phía sau tòa nhà Charmvit, phố Trần Duy Hưng, Hà Nội – nơi Lãnh sự quán Hàn Quốc đặt trụ sở, đã có hàng nghìn người túc trực kín khoảng sân dài 200 m. Rất nhiều người trong số đó xếp hàng từ 2-3 giờ sáng chờ lấy số nộp hồ sơ visa.

Nếu quý khách muốn có visa Hàn Quốc vắng mặt, không xếp hàng đợi vui lòng liên hệ Viber, Zalo 0903.709.178 gặp cô Hạnh. Chúng tôi cung cấp dịch vụ làm visa du lịch Hàn Quốc vắng mặt, nhanh trong 5 ngày làm việc

Từ tháng 12/2018, Hàn Quốc áp dụng chính sách Người Việt Nam có hộ khẩu Hà Nội, Tp.HCM, Đà Nẵng sẽ được cấp visa Hàn Quốc 5 năm nhiều lần.. Chỉ cần trả phí 80 USD (khoảng 1,8 triệu đồng) và đợi một tuần, công dân có hộ khẩu hoặc sổ tạm trú tại 3 thành phố trên có thể được xét visa trong 5 năm.

Ngoài ra, Lãnh sự quán yêu cầu người nộp hồ sơ xin visa Hàn Quốc không yêu cầu chứng minh tài chính như trước đây.

nghin-nguoi-xin-visa-han-quoc-xep-hang-tu-3h-sang-02
Tại Đại Sứ Quán Hà Nội, Phần lớn người xếp hàng đến từ các vùng nông thôn ngoại thành Hà Nội như Chương Mỹ, Quốc Oai, Thạch Thất… hoặc từ các tỉnh thành miền Trung như Nghệ An, Hà Tĩnh, Thanh Hóa. Ai nấy đều lộ rõ vẻ mệt mỏi, căng thẳng, mướt mồ hôi khi mặt trời lên cao.

Lộ trình nộp hồ sơ xin visa du lịch Hàn Quốc hiện tại khá là gian nan. Khâu khó nhất chính là việc xin được số nộp hồ sơ, xin số được rồi bạn còn phải chờ đợi đến lượt mình. Và nếu bạn là sếp lớn cũng không thể nhờ nhân viên đứng xếp hàng dùm, vì nhân viên Lãnh sự quán sẽ viết số lên Đơn xin cấp visa Hàn Quốc và miễn tiếp người không trùng Hộ Chiếu hoặc không khớp với số CMND đã ghi trong đơn xin cấp visa.

nghin-nguoi-xin-visa-han-quoc-xep-hang-tu-3h-sang-03
Những người không có hộ khẩu 3 thành phố lớn là Hà Nội, TP HCM và Đà Nẵng phải mang theo giấy tạm trú ở một trong 3 thành phố trên.

Lộ trình nộp hố sơ xin visa du lịch Hàn Quốc như sau:

- Bước 1: Xin số nộp hồ sơ tại Lãnh sự quán Hàn Quốc: Bạn phải đến lãnh sự quán Hàn Quốc và mang theo bộ hồ sơ đầy đủ. Và đứng xếp hàng chờ đến lượt mình. Nếu bạn xin được số thứ tự trông buổi sáng thì chứng tỏ bạn là người rất may mắn. Bạn không thể nộp hồ sơ trong ngày vì quá đông.

- Bước 2: Nộp hồ sơ tại Văn Phòng Lãnh sự quán Hàn Quốc: Ngày hôm sau, bạn đã có số thứ tự hãy đến Lãnh sự quán Hàn Quốc thật sớm. Bạn ngồi chờ cho đến lượt của mình, thông thường bạn phải đứng cả buổi. Nếu như Lãnh sự quán Hàn Quốc không giải quyết hét hồ sơ trong ngày, bạn sẽ quay lại vào buổi chiều hoặc sáng hôm sau.

- Bước 3: Xét duyệt hồ sơ xin visa Hàn Quốc: Hồ sơ của bạn tốt, Lãnh sự quán xét duyệt hồ sơ trong 8 ngày (không tình nghĩ lễ + Thứ Bãy + Chủ Nhật) sẽ cấp visa. Kết quả xin visa Hàn Quốc thường 5 năm nhiều lần và có thời hạn lưu trú tối đa 30 ngày.

Nếu bạn cảm thấy mệt mỏi, bạn có thể liên hệ với dịch vụ làm visa du lịch Hàn Quốc của chúng tôi. Chúng tôi sẽ nộp hồ sơ của bạn theo hình thức CÔNG TY DU LỊCH ƯU TIÊN. Bạn sẽ không trải qua lộ trình đứng xếp hàng mệt mỏi như trên.

nghin-nguoi-xin-visa-han-quoc-xep-hang-tu-3h-sang-04
Hơn 9h sáng, cán bộ lãnh sự quán bắt đầu phát số thứ tự vào nộp hồ sơ. Mỗi ngày, Lãnh sự quán Hàn Quốc phát ra 300 số song lượng người chờ đợi có thể lớn gấp 10 lần. Việc người dân đổ đi làm visa Hàn Quốc đông đúc từ tháng 3 do chính sách miễn chứng minh tài chính bắt đầu từ tháng 12/2018. Theo một số người, gần đây họ mới biết thông tin trên đi làm visa ngay vì “sợ chính sách lại thay đổi”.

HỒ SO XIN CẤP VISA HÀN QUỐC:

- Hộ chiếu còn hạn trên 5 năm (gồm 1 bản chinh + 1 bản sao y công chứng), nếu hộ chiếu còn hạn dưới 5 năm bạn chỉ được cấp visa du lịch Hàn Quốc 3 tháng 1 lần, hoặc 3 tháng nhiều lần.

- Hai 2 passport 3.5 x 4.5 cm, không cười, không đeo kính, không lộ răng, không che vành tai, không che trán.

- Đơn xin cấp visa Hàn Quốc.

- Hộ Khẩu thường trú tại ba thành phố lớn là TP. HCM, Hà Nội, Đà Nẵng. Hộ Khẩu cần sao y công chứng và dịch thuật tiếng anh công chứng tư pháp.

- Giấy tờ chứng minh quan hệ ràng buộc tại Việt Nam: đăng ký kết hôn, chứng minh thư nhân dân,… sao y công chứng và dịch thuật tiếng anh công chứng.

- Giấy tờ chứng minh nghề nghiệp sao y công chứng dịch thuật tiếng anh (không bắt buộc, nhưng tăng tỷ lệ đậu visa).

- Giấy tờ chứng minh tài chính (không bắt buộc, nhưng tăng tỷ lệ đậu visa).

nghin-nguoi-xin-visa-han-quoc-xep-hang-tu-3h-sang-05
Để tránh tình trạng mua bán số xếp hàng, từ hôm nay, cán bộ Lãnh sự ghi số trực tiếp vào hồ sơ từng người.
nghin-nguoi-xin-visa-han-quoc-xep-hang-tu-3h-sang-06
Một người dân cho biết, trước đây họ cần có 300 triệu đồng chứng minh tài chính xin visa Hàn Quốc, song nay chỉ mất phí visa trị giá “vài yến gạo”.
nghin-nguoi-xin-visa-han-quoc-xep-hang-tu-3h-sang-07
Đợi từ 6h sáng cùng vài người ở xã, bà Nguyễn Thị Lan, huyện Quốc Oai, Hà Nội cho biết, bà muốn xin visa du lịch để sang Hàn Quốc chơi với cháu. Hồ sơ xin visa của bà gồm hộ chiếu, hộ khẩu, chứng minh thư mà không phải chứng minh tài chính như trước đây. “Có thể mấy tháng nữa Hàn Quốc lại siết chặt thủ tục nên tôi phải đi xin ngay, dù phải chờ đợi rất mệt mỏi”, bà Lan nói.
nghin-nguoi-xin-visa-han-quoc-xep-hang-tu-3h-sang-08
Người đàn ông vui mừng nhận được số cho phép lên phòng tiếp nhận hồ sơ của lãnh sự tại tầng 16.
Theo ông Lê Hiếu, tỉnh Bắc Giang, ông đã xếp hàng 5 hôm mà chưa nhận được số, nhưng ông vẫn may mắn hơn nhiều người đã chờ 10 ngày. Ông cho rằng một số người đến sau, nhưng nhờ chen lấn giỏi lại có số. Ngoài ra, có tình trạng người xếp hàng bán lại số cho nhau với giá 4-5 triệu đồng.
nghin-nguoi-xin-visa-han-quoc-xep-hang-tu-3h-sang-09
Ở góc khác, nhiều người chờ đợi từ đêm song không được phát số nêu bày tỏ thái độ rất bức xúc, có người ngủ gục bên hàng rào “phó mặc số phận”.
nghin-nguoi-xin-visa-han-quoc-xep-hang-tu-3h-sang-10
Đám đông không được phân luồng, xếp hàng, không có công an giám sát nên thường xuyên xảy ra chen lấn, xô đẩy nhau trong khi nhân viên lãnh sự Hàn Quốc phát số. Nhiều lúc nhân viên Hàn Quốc phải dừng phát số để ổn định tình hình.
 • Liên hệ

  NEWYOUTH TOURISM CO.,LTD

  212/29 Nguyễn Thái Bình, Phường 12, Q. Tân Bình, TP.HCM

  Email: hanhnewyouth@gmail.com – thanhnienmoi@gmail.com

  Phone: (028) 62923422-607-610

  Hotline: 0903.709.178 – 0988.512.577

  Bạn có thể tìm chúng tôi trên

  Google Map

  Google business

  Trang Vàng Việt Nam

 • Đăng ký nhận bản tin

 • Hỗ trợ trực tuyến

  Viber, Zalo: 0903.709.178

  Viber, Zalo: 0988.512.577

  Viber, Zalo: 0966.089.350