Please contact
 
 

Mùa thảm sát cá heo ở Nhật Bản bắt đầu khiến thế giới thương xót

Lượt xem bài: 320 Người đăng : Newyouth Tourism Co.,Ltd

Tại làng chài nhỏ tên là Taiji ở Nhật Bản, mỗi năm có hơn 2000 con cá heo bị tàn sát. Cảnh tượng vô cùng khủng khiếp và đẫm máu bắt đầu từ tháng 9 đến tháng 02 năm sau

tham-sat-ca-heo-o-nhat-ban-01
tháng 9 hàng năm cũng là thời điểm tục lệ săn bắt cá heo ở vùng vịnh Taiji, Nhật Bản, vào mùa. Đây là nơi chứng kiến những cuộc thảm sát cá heo đẫm máu.

Đã thành thông lệ, từ tháng 9 đến tháng 2 hàng năm, người dân ở vịnh Taiji, Nhật Bản, lại bước vào mùa săn cá heo. Đó là thời điểm hàng nghìn con cá bị lùa vào vịnh. Những con cỡ lớn sẽ bị bắt giết, xẻ thịt phục vụ cho thực khách trên khắp thế giới. Còn cá heo cỡ nhỏ, có vẻ ngoài dễ thương được giữ lại, bán cho các công viên thủy sinh và chấp nhận cuộc sống cầm tù vĩnh viễn.

Làng chài ven biển Taiji năm nay đã bắt đầu mùa thảm sát cá heo gây tranh cãi từ hôm 1/9. Chỉ trong vòng 400 năm, Nhật Bản đã trở thành quốc gia săn bắt cá voi lớn nhất thế giới.

tham-sat-ca-heo-o-nhat-ban-10
việc ngư dân Nhật Bản giết cá heo có liên quan đến “Lễ hội cá heo”. Đây là một lễ kỉ niệm được tổ chức tại thị trấn Taiji, một làng chài ở miền nam Nhật Bản.
tham-sat-ca-heo-o-nhat-ban-03
Mục đích của việc giết cá heo tại Nhật Bản không phải để lấy làm thức ăn mà là một “phong tục”.
tham-sat-ca-heo-o-nhat-ban-04
Tại làng chài nhỏ tên là Taiji ở Nhật Bản, mỗi năm có hơn 2000 con cá heo bị tàn sát. Cảnh tượng vô cùng khủng khiếp và đẫm máu.
tham-sat-ca-heo-o-nhat-ban-08
tham-sat-ca-heo-o-nhat-ban-09

Dù ngư dân địa phương dựng những bạt lớn che chắn, tuy nhiên, du khách tới đây thời điểm này vẫn có thể cảm nhận được sự phản kháng của đàn cá heo trong giây phút sinh tồn. Những vùng nước xanh ngắt trở nên đẫm máu, còn không khí trong lành sáng sớm ngập mùi máu tanh.

Vào giữa tháng 9 hàng năm, “Lễ hội cá heo” sẽ tổ chức tại Taiji. 6 tháng tiếp theo, người ngư dân tại đây sẽ tàn sát hàng chục ngàn con cá heo. Thịt của chúng có thể bán với giá 50.000 Yên. Trong khi đó, mỗi con cá heo bán cho các thủy cung hay công viên nước trên toàn thế giới khoảng 150.000 USD.

Nhiều người không biết, sự thật đằng sau những con cá heo thông minh, biểu diễn trong các thủy cung, làm trò “mua vui” cho du khách đều phải cật lực làm việc mỗi ngày, bị giam hãm trong không gian sống chật hẹp. Trong khi đó, nếu ở môi trường sống tự nhiên ngoài đại dương, chúng sẽ tự do di chuyển trung bình 80 km mỗi ngày.

Cuộc săn lùng cá heo ở Taiji trở thành chủ đề thu hút trên toàn cầu sau khi bộ phim tài liệu The Cove đạt giải Oscar năm 2009 trở nên đình đám. Năm nay, quốc gia này tiếp tục đánh bắt cá voi vì lợi nhuận, bất chấp những chỉ trích từ cộng đồng quốc tế.

Không chỉ lễ hội thảm sát cá heo Nhật Bản mà nạn thảm sát cá voi ở đảo Faroe Đan Mạch đang được nhiều tổ chức, quốc gia lên án là quá tàn bạo.

 • Liên hệ

  NEWYOUTH TOURISM CO.,LTD

  212/29 Nguyễn Thái Bình, Phường 12, Q. Tân Bình, TP.HCM

  Email: hanhnewyouth@gmail.com – thanhnienmoi@gmail.com

  Phone: (028) 62923422-607-610

  Hotline: 0903.709.178 – 0988.512.577

  Bạn có thể tìm chúng tôi trên

  Google Map

  Google business

  Trang Vàng Việt Nam

 • Đăng ký nhận bản tin

 • Hỗ trợ trực tuyến

  Viber, Zalo: 0903.709.178

  Viber, Zalo: 0988.512.577

  Viber, Zalo: 0966.089.350