Please contact
 
 

Hàn Quốc đơn giản hóa hồ sơ xin visa Hàn Quốc để hút du khách

Lượt xem bài: 583 Người đăng : Newyouth Tourism Co.,Ltd

Lánh sự quán Hàn Quốc thông báo sẽ đơn giản hóa thủ tục cấp visa du lịch Hàn Quốc cho người Việt Nam để thu hút khách du lịch áp dụng từ 10/07/2017.

han-quoc-don-gian-hoa-ho-so-xin-visa-han-quoc-de-hut-du-khach
Hàn Quốc đơn giản hóa hồ sơ xin visa Hàn Quốc để hút du khách

Theo Tổng cục Du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam, từ ngày 10/07/2017, thời gian được xét cấp visa Hàn Quốc dành cho khách du lịch đăng ký thông qua các công ty du lịch được chỉ định được rút xuống còn 5 ngày làm việc đối với khách du lịch thông thường, 3 ngày làm việc đối với khách đi theo diện du lịch khen thưởng (incentive tour).

Ngoài ra, Hàn Quốc mở rộng đối tượng được xét cấp visa Hàn Quốc nhiều lần sẽ được mở rộng và thủ tục xin cấp thị thực du lịch Hàn Quốc, đặc biệt là thủ tục chứng minh tài chính đã được giản lược đáng kể.

Các đối tượng được miễn chứng minh tài chính đối với visa du lịch Hàn Quốc:

1. Đối tượng là nhân viên (nhân viên khối văn phòng) thuộc top 500 doanh nghiệp Việt Nam hoặc các công ty có vốn đầu tư của Hàn Quốc theo danh sách chỉ định của văn phòng Korcham

Áp dụng với Tổng lãnh sự quán tại thành phố Hồ Chí Minh: Đối tượng là người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp thông thường, đối tượng là cấp quản lý trở lên  của 30 doanh nghiệp lớn nhất Hàn Quốc và 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam.

2. Nhân viên các doanh nghiệp quốc doanh, Công chức nhà nước.

3. Đối tượng sở hữu số dư trên 1 tỷ đồng tại ngân hàng Việt Nam hoặc ngân hàng Hàn Quốc

4. Đối tượng sở hữu thẻ tín dụng ưu đãi hoặc đối tượng có tài sản, thu nhập trên mức quy định

Đối tượng có thu nhập hàng năm trên 8,000 đô la Mỹ (bắt buộc phải chứng minh thông qua sao kê tài khoản ngân hàng), đối tượng sở hữu thẻ tín dụng thanh toán quốc tế trong danh sách khách hàng thường niên ưu đãi (thẻ tín dụng Gold hoặc thẻ tín dụng Platinum)

5. Đối tượng hoạt động trong lĩnh vực văn hóa nghệ thuật, thể dục thể thao, người có chuyên môn, tay nghề cao ( ví dụ: Bác sĩ, …)

Lưu ý: Các đối tượng muốn kiểm tra xem có nằm trong nhóm đối tượng được thừa nhận có chuyên môn cao hay không cần xác minh lại với phía Đại sứ quán.

6. Đối tượng đã từng tốt nghiệp các trường Đại học tại Hàn Quốc bao gồm cả cao đẳng

7. Đối tượng là cán bộ nghỉ hưu trên 55 tuổi và có lương hưu.

8. Đối tượng là nhà báo, người sản xuất truyền hình của các cơ quan truyền thông.

9. Đối tượng có quyền định cư lâu dài, đối tượng đã từng nhập cảnh các quốc gia OECD

Ngoài ra, Đại sứ quán cũng đưa ra phương án chi tiết về việc mở rộng đối tượng xét cấp visa Hàn Quốc nhiều lần. Đối tượng được xét cấp:

1. Đối tượng đã từng có visa Hàn Quốc

Không bao gồm các đối tượng đã từng nhập cảnh theo diện miễn visa Hàn Quốc và các đối tượng đã đến Hàn Quốc nhưng bị từ chối nhập cảnh của Hải Quan Hàn Quốc.

Bao gồm đối tượng nhập cảnh theo diện du lịch y tế có đủ hồ sơ bệnh án thể hiện mức tổng viện phí đã chi trả trên 2000$.

2. Cán bộ nhà nước, nhân viên trực thuộc doanh nghiệp quốc doanh, nhân viên hiện đang công tác tại các hãng hàng không, hàng tàu thủy có đường bay, đường thủy đến Hàn Quốc.

3. Đối tượng có thu nhập hàng năm trên 8000$ (bắt buộc chứng minh thông qua hình thức sao kê tài khoản), đối tượng sở hữu thẻ tín dụng, thanh toán quốc tế trong danh sách khách hàng thường niên ưu đãi (thẻ tín dụng Gold hoặc thẻ tín dụng Platinum).

4. Đối tượng có visa Hàn Quốc và nhập cảnh vào Hàn Quốc với mục đích giao dịch, tư vấn thương mại với lời mời của cơ quan nhà nước Hàn Quốc, đối tượng thành lập doanh nghiệp để buôn bán và phát triển mảng năng lượng, tài nguyên với Hàn Quốc.

5. Đối tượng được mời từ các cơ quan chính phủ, cơ quan nhà nước để tham dự hội thảo quốc tế.

6. Đối tượng là đại diện doanh nghiệp, đội ngũ quản lý của công ty giao dịch cổ phiếu (kinh nghiệm làm việc trên 1 năm).

7. Đối tượng là ký giả, nhà báo, đạo diễn, nhân viên của các cơ quan ngôn luận (kinh nghiệm làm việc trên 1 năm).

8. Đối tượng làm việc có chuyên môn cao (bác sỹ, luật sư, kế toán, giáo sư) và các đối tượng như họa sỹ nổi tiếng, vận động viên, nghệ sỹ…

Lưu ý: Các đối tượng muốn kiểm tra xem có nằm trong nhóm đối tượng được thừa nhận có chuyên môn cao hay không cần xác minh lại với phía Đại sứ quán.

9. Đối tượng là cán bộ hưu trí trên 55 tuổi và có lương hưu.

10. Đối tượng đã từng tốt nghiệp các trường Đại học tại Hàn Quốc bao gồm cả cao đẳng.

11. Đối tượng có vợ, chồng, bố mẹ bao gồm cả con cái dưới độ tuổi vị thành niên hiện đang sở hữu thị thực nhiều lần còn hạn

NỘI DUNG CẤP VISA HÀN QUỐC

Căn cứ theo mục đích nhập cảnh sẽ cấp thị thực phân loại, thời gian lưu trú 30 ngày, thời hạn sử dụng 05 năm và lệ phí visa Hàn Quốc là 80$.

Tuy nhiên, Đại sứ quán cũng có thể từ chối cấp visa Hàn Quốc nhiều lần đối với các đối tượng dù đủ điều kiện nêu trên nhưng có nghi vấn về khả năng sẽ lưu trú bất hợp pháp./.

Nguồn: Báo điện tử của Đài Truyền Hình Việt Nam VOV

  • Liên hệ

    NEWYOUTH TOURISM CO.,LTD

    Địa chỉ: 212/29 Nguyễn Thái Bình, Phường 12, Q. Tân Bình, TP.HCM
    Email: hanhnewyouth@gmail.com – thanhnienmoi@gmail.com
    Điện thoại: (028) 62923422-607-610
    Hotline: 0903.709.178 – 0988.512.577

  • Đăng ký nhận bản tin

  • Hỗ trợ trực tuyến

    Viber: 0903709178

    1234
logo