Giới thiệu các loại visa Trung Quốc

Lượt xem bài: 64 Người đăng : Newyouth Tourism Co.,Ltd

Muốn nhập cảnh vào Trung Quốc, bạn phải xin đúng loại visa Trung Quốc phú hợp. Nếu xin sai mục đích nhập cảnh, bạn có thể bị từ chối tại cửa khẩu mặc dù đã có visa Trung Quốc.

gioi-thieu-cac-loai-visa-trung-quoc

Sau đây chúng tôi xin giới thiệu một số loại visa Trung Quốc. Bạn cần phải xin đúng loại visa phù hợp với mục đích nhập cảnh vào Trung Quốc.

Căn cứ vào mục đích nhập cảnh, Lãnh sự quán Trung Quốc cấp các loại visa như sau:

Loại visa

Dành cho trường hợp

C

Nhân viên liên vận quốc tế đường bộ, nhân viên tổ lái hàng không quốc tế, thuyền viên cùng thành viên gia đình đang chấp hành nhiệm vụ vận chuyển đường bộ, đường hàng không, đường biển và lái xe ô-tô vận chuyển đường bộ quốc tế.

D

Sang Trung Quốc cư trú vĩnh viễn

F

Sang Trung Quốc tiến hành hoạt động giao lưu, thăm viếng, khảo sát…

G

Quá cảnh tại Trung Quốc

J1

Phóng viên nước ngoài thường trú tại các cơ quan thông tấn Trung Quốc (cư trú quá 180 ngày)

J2

Phóng viên nước ngoài sang Trung Quốc đưa tin ngắn hạn (lưu trú không quá 180 ngày)

L

Sang Trung Quốc du lịch

M

Sang Trung Quốc tiến hành hoạt động thương mại

Q1

Thành viên gia đình (vợ/chồng, bố mẹ, con cái, vợ/chồng của con cái, anh chị em, ông bà nội, ông bà ngoại, cháu nội, cháu ngoại cùng với bố mẹ của vợ/chồng) của công dân Trung Quốc và thành viên gia đình (vợ/chồng, bố mẹ, con cái, vợ/chồng của con cái, anh chị em, ông bà nội, ông bà ngoại, cháu nội, cháu ngoại cùng với bố mẹ của vợ/chồng) của người nước ngoài được cư trú dài hạn tại Trung Quốc xin visa Trung Quốc cư trú để đoàn tụ gia đình, cùng với các đối tượng xin được nhập cảnh cư trú vì lý do gửi con nhờ nuôi…

Q2

Người thân của công dân Trung Quốc đang cư trú tại Trung Quốc sang Trung Quốc thăm thân ngắn hạn (không quá 180 ngày) và người thân của người nước ngoài được cư trú vĩnh viễn tại Trung Quốc.

R

Chuyên gia cao cấp người nước ngoài và chuyên gia khan hiếm gấp mà Trung Quốc đang cần

S1

Vợ/chồng, bố mẹ, con cái chưa đủ 18 tuổi, bố mẹ của vợ / chồng của người nước ngoài vì lý do công tác, học tập… đang cư trú tại Trung Quốc sang Trung Quốc thăm thân dài hạn (quá 180 ngày) cùng với các đối tượng khác vì lý do cá nhân cần cư trú tại Trung Quốc.

S2

Thành viên gia đình (vợ/chồng, bố mẹ, con cái, vợ/chồng của con cái, anh chị em, ông bà nội, ông bà ngoại, cháu nội, cháu ngoại cùng với bố mẹ của vợ/chồng) của người nước ngoài vì lý do công tác, học tập… đang cư trú dài hạn tại Trung Quốc sang Trung Quốc thăm thân ngắn hạn (không quá 180 ngày) cùng với các đối tượng khác vì lý do cá nhân cần lưu trú tại Trung Quốc.

X1

Học tập dài hạn tại Trung Quốc (quá 180 ngày)

X2

Học tập ngắn hạn tại Trung Quốc (không quá 180 ngày)

Z

Làm việc tại Trung Quốc
  • Liên hệ

    NEWYOUTH TOURISM CO.,LTD

    Địa chỉ: 212/29 Nguyễn Thái Bình, Phường 12, Q. Tân Bình, TP.HCM
    Email: hanhnewyouth@gmail.com – thanhnienmoi@gmail.com
    Điện thoại: (028) 62923422-607-610
    Hotline: 0903.709.178 – 0988.512.577

  • Đăng ký nhận bản tin

  • Hỗ trợ trực tuyến

    Viber: 0903709178

    1234
logo