Giải đáp một số thắc mắc về xin visa Trung Quốc

Lượt xem bài: 704 Người đăng : Newyouth Tourism Co.,Ltd

Công ty TNHH TMDV Du Lịch Thanh Niên mới cung cấp dịch vụ làm visa Trung Quốc, dịch vụ làm visa Trung Quốc gấp. Chúng tôi xin giải đáp một số thắc mắc về việc xin visa Trung Quốc như sau:

giai-dap-mot-so-thac-mac-ve-xin-visa-trung-quoc
Giải đáp một số thắc mắc về xin visa Trung Quốc

Ngoài trường hợp miễn visa do hiệp định và quy định hữu quan, người nước ngoài khi đến Trung Quốc đại lục đều phải xin visa Trung Quốc.

Bạn cần phải đến Đại sứ quán hoặc Tổng Lãnh sự quán Trung Quốc tại nước ngoài để xin visa Trung Quốc trước, không được phép xin visa tại cửa khẩu Trung Quốc. Nhưng, trong một số trường hợp quá cảnh đặc thù, bạn sẽ được miễn visa và lưu trú ngắn hạn tại một số thành phố được quy định.

Việc cấp visa là một sự phê duyệt, không thể thay đổi và cũng không thể gia hạn, lệ phí cũng không được hoàn trả. Nếu mục đích đi Trung Quốc có thay đổi, bạn có thể nộp bộ hồ sơ mới để xin visa, tuân theo các quy định visa và đóng phí, visa còn giá trị đã được cấp trước đó sẽ bị huỷ. Nếu như đã nhập cảnh Trung Quốc, bạn phải đến bộ phận quản lý xuất nhập cảnh của cơ quan công an địa phương để xin thay đổi loại visa hoặc xin gia hạn thời hạn lưu trú trước khi thời hạn này sắp hết, cơ quan công an sẽ đưa ra quyết định chấp thuận cho thay đổi hoặc gia hạn visa hay không trên cơ sở pháp luật và quy định Trung Quốc.

Được, nhưng thông tin về họ tên, giới tính, ngày tháng năm sinh, quốc tịch trong cuốn hộ chiếu mới và cũ phải hoàn toàn trùng khớp. Nếu bất kỳ một thông tin nào bị thay đổi, bạn phải xin lại một visa mới.

Chưa chắc, được cấp visa Trung Quốc không đồng nghĩa với việc bạn đương nhiên được nhập cảnh Trung Quốc, bộ phận kiểm soát biên phòng Trung Quốc ngay tại cửa khẩu sẽ đưa ra quyết định cho phép bạn nhập cảnh Trung Quốc hay không trên cơ sở pháp luật và quy định Trung Quốc.

Viên chức Lãnh sự căn cứ vào từng trường hợp cụ thể sẽ quyết định cấp visa hay không, cùng với loại visa, thời hạn có hiệu lực, thời hạn lưu trú và số lần nhập cảnh. Ngoại trừ lỗi không do kỹ thuật, thì quyết định của viên chức Lãnh sự sẽ là quyết định cuối cùng.

Ngày cấp visa: visa của ngày được cấp nào thì sẽ có giá trị kể từ ngày đó, bạn có thể sử dụng visa này nhập cảnh bắt đầu từ sau ngày được cấp và cho đến trước khi thời hạn visa hết giá trị.

Thời hạn có giá trị (đề nghị nhập cảnh trước ngày này): visa này sẽ hết giá trị vào đúng 24:00 ngày này (thời gian Bắc Kinh) trở đi. Kể từ sau đó nếu tiếp tục sử dụng visa này sẽ bị từ chối nhập cảnh.

Số ngày được phép lưu trú (sau khi nhập cảnh được lưu trú xx ngày): đây là số ngày dài nhất mà bạn được phép lưu trú tại Trung Quốc kể từ ngày nhập cảnh, số ngày lưu trú của mỗi lần nhập cảnh đều được tính lại từ đầu, không cộng dồn lại. Sau khi nhập cảnh Trung Quốc, cho dù thời hạn visa đã qua, nhưng bạn vẫn có thể lưu trú tại Trung Quốc trong thời gian cho phép.

Số lần nhập cảnh: một lần (01), hai lần (02), nhiều lần (M), có nghĩa là trong thời hạn visa có giá trị, bạn được sử dụng visa này một lần, hai lần hoặc nhiều lần nhập xuất cảnh Trung Quốc.

Ghi chú: cần lưu ý phần ghi chú trong thông tin phụ của visa, người mang visa loại Z (trừ trường hợp trên visa có ghi nhận “sau khi nhập cảnh được phép lưu trú 30 ngày”), X1, Q1, S1, J1, D trong vòng 30 ngày sau khi nhập cảnh cần đến cơ quan công an địa phương làm thủ tục cư trú.

Công ty TNHH TMDV Du Lịch cung cấp dịch vụ làm visa Trung Quốc vì mục địch công tác và du lịch. Làm visa Trung Quốc thường 7 ngày làm việc. Làm visa Trung Quốc gấp từ 3-5 ngày, vui lòng liên hệ chị An 0988.512.577 (Zalo, Viber) hoặc thanhnienmoi@gmail.com

Hoặc

Bạn có thể nộp hồ sơ visa tương ứng với phạm vị hoạt động của Đại sứ quán Trung Quốc ở Hà Nội hoặc Tổng Lãnh sự quán Trung Quốc tại Tp.Hồ Chí Minh. Nếu chưa thể nộp hồ sơ đúng phạm vi, bạn có thể bị từ chối cấp visa. Nếu cá nhân mình không thể đích thân đến nộp hồ sơ, thì có thể bàn giao tờ khai có chữ ký của mình (người dưới 18 tuổi do phụ huynh hoặc người giám hộ ký thay) cùng với bộ hồ sơ liên quan cho người hoặc cơ quan/công ty làm thay. Nhưng nên lưu ý rằng, Đại sứ quán/Tổng Lãnh sự quán có quyền yêu cầu người xin visa đến trụ sở để phỏng vấn nếu xét thấy cần thiết.

Không cần đặt hẹn trước. Ngoại trừ trường hợp Đại sứ quán/Tổng Lãnh sự quán có yêu cầu đặc biệt, bạn có thể đến nộp hồ sơ hoặc lấy kết quả tại phòng visa chúng tôi trong giờ làm việc hành chính.

Đại sứ quán/Tổng Lãnh sự quán không nhận hồ sơ visa qua đường bưu điện, và cũng không có dịch vụ gửi trả hộ chiếu. Bạn có thể ủy quyền cho người làm thay đóng phí và lấy kết quả visa.

Đề nghị đọc kỹ phần giới thiệu ngắn gọn về dịch vụ làm visa Trung Quốc của chúng tôi, hãy chuẩn bị kỹ hộ chiếu và bộ hồ sơ. Không được phép mang kiện hành lý to và các vật phẩm nguy hiểm. Phải qua kiểm tra an ninh trước khi vào phòng visa, sau đó xếp hàng lấy số thứ tự và ngồi chờ tới lượt mình, rồi đi đến đúng quầy quy định nộp hồ sơ. Nhân viên visa sau khi nhận hồ sơ sẽ cấp biên nhận màu hồng cho bạn, đề nghị giữ kỹ biên nhận, đến đóng phí tại ngân hàng được chỉ định theo ngày hẹn được ghi trên biên nhận (hoặc sau đó) rồi lại quay về phòng visa, xếp hàng tới lượt mình để nhận lại hộ chiếu và visa.

Trong trường hợp biên nhận chưa ghi ngày trả kết quả, là do bộ hồ sơ của bạn cần có thêm thời gian xét duyệt, bạn cần đợi thông báo từ điện thoại hoặc thư điện tử của Đại sứ quán/Tổng Lãnh sự quán. Bạn cũng có thể chủ động liên lạc với chúng tôi khi cần thiết.

Công ty TNHH TMDV Du Lịch Thanh Niên mới hiện đang cung cấp 2 dịch vụ làm visa Trung Quốc:

- Xin visa Trung Quốc thường 7 ngày làm việc

- Xin visa Trung Quốc gấp từ 03-04 ngày làm việc.

Chúng tôi sẽ hoàn tất một visa trong 07 ngày làm việc đối với trường hợp thông thường, nhưng trong một số hồ sơ đặc thù cần gấp hơn có thể liên hệ gặp chị An 0988.512.577 để được tư vấn thêm.

Đại sứ quán/Tổng Lãnh sự quán sẽ thông báo cho đương sự lúc nhận hồ sơ hoặc trong quá trình duyệt hồ sơ. Thông thường nên nộp hồ sơ xin visa trước khoảng 01 tháng nếu có kế hoạch đi Trung Quốc.

Chúng tôi có dịch vụ làm visa Trung Quốc gấp, nhưng cần đóng thêm phí làm gấp. Đề nghị trình bày rõ với nhân viên nhận hồ sơ tại quầy nếu có nhu cầu làm visa Trung Quốc khẩn. Đồng thời đề nghị lưu ý rằng, không làm khẩn đối với loại hồ sơ cần nhiều thời gian hơn để xét duyệt.

Bạn cần phải mang theo bản chính và bản phôtô chứng minh thư còn thời hạn, trong đó bao gồm đầy đủ thông tin như: họ tên, ngày tháng năm sinh, giới tính… và có dán ảnh, đích thân đến Đại sứ quán/Tổng Lãnh sự quán để nhận lại hộ chiếu và visa, không được ủy quyền cho người khác nhận thay.

Các bạn có thể tham khảo ở trang chủ website của chúng tôi. Trong trường hợp làm visa Trung Quốc gấp vui lòng liên hệ 0988.512.577 gặp chị An để được tư vấn chi tiết.

Hộ chiếu để nộp hồ sơ visa nhất định phải hoàn chỉnh rõ ràng, không chấp nhận trường hợp hư hỏng hoặc tẩy xoá.

Dùng tờ khai visa theo mẫu mới nhất. Người xin visa nhất định phải đảm bảo rằng thông tin khai báo trung thực, đầy đủ, chính xác, người xin visa (trẻ dưới 18 tuổi do phụ huynh hoặc người giám hộ ký thay) ký tên trên tờ khai visa và phải là chữ ký sống.

Hình thẻ làm visa là hình 4cm*6cm, chính diện, không đội mũ, ảnh màu, rõ ràng, được chụp trong nửa năm trở lại và nền nhạt.

Thư mời có thể là bản Fax, bàn phôtô hoặc bản in, phải có chữ ký của người gửi lời mời, trường hợp công ty gửi lời mời thông thường phải có chữ ký của Ban Giám đốc và con dấu công ty. Không chấp nhận thư mời bản e-mail, chi phí tài chính do ai tài trợ. Viên chức Lãnh sự có thể yêu cầu người xin visa xuất trình bản chính thư mời nếu xét thấy cần thiết.

Không cần.

Không thể.

Nên đến cơ quan công an địa phương hoặc Tổng Lãnh sự quán Trung Quốc trình báo mất hộ chiếu càng sớm càng tốt, đồng thời đến Đại sứ quán Việt Nam tại Trung Quốc xin cấp lại hộ chiếu mới hoặc giấy tờ lữ hành quốc tế khác, sau đó mới đến cơ quan công an Trung Quốc làm lại giấy tờ lưu trú hoặc thủ tục xuất cảnh.

Không được. Bạn cần xuất cảnh trước khi thời hạn visa còn giá trị, sau đó nộp lại bộ hồ sơ visa mới, hoặc xin gia hạn tại cơ quan công an địa phương Trung Quốc.

Căn cứ quy định của “Luật cơ bản đặc khu hành chính Hongkong” và “Luật cơ bản đặc khu hành chính Macau”, đặc khu Hongkong và Macau có quyền giám sát và thực thi về việc quản lý xuất nhập cảnh đặc khu Hongkong Macau. Chính sách và quy định nhập cảnh do đặc khu Hongkong và Macau tự quyết, đề nghị xem thông tin chi tiết tại trang web của 02 đặc khu này.

Trang web đặc khu hành chính Hongkong: www.immd.gov.hk

Điện thoại: 0085228246111

Trang web đặc khu hành chính Macau: www.fsm.gov.mo

Điện thoại: 0085328725488

Công dân nước ngoài đi đồng thời Trung Quốc đại lục, đặc khu Hồng công và Macau, thì lần lượt xin visa Trung Quốc đại lục cùng với visa đặc khu Hồng công và Macau.

Người nước ngoài mang giấy tờ cư trú còn thời hạn (thông thường được dán trên hộ chiếu) thì được phép cư trú và xuất nhập cảnh Trung Quốc nhiều lần, không cần xin visa nữa.

Người nước ngoài mang thẻ cư trú vĩnh viễn còn giá trị do nước Cộng hòa nhân dân Trung Hoa cấp, thì được phép cư trú và xuất nhập cảnh Trung Quốc nhiều lần, không cần xin visa nữa.

Nếu quý khách có thêm thắc mắc về dịch vụ làm visa Trung Quốc vui lòng liên hệ:

Chị An – 0988.512.577 (Zalo, Viber) – thanhnienmoi@gmail.com

  • Liên hệ

    NEWYOUTH TOURISM CO.,LTD

    Địa chỉ: 212/29 Nguyễn Thái Bình, Phường 12, Q. Tân Bình, TP.HCM
    Email: hanhnewyouth@gmail.com – thanhnienmoi@gmail.com
    Điện thoại: (028) 62923422-607-610
    Hotline: 0903.709.178 – 0988.512.577

  • Đăng ký nhận bản tin

  • Hỗ trợ trực tuyến

    Viber: 0903709178

    1234
logo