Please contact
 
 

Du lịch khám phá vẻ đẹp hùng vĩ của thác Niagara

Lượt xem bài: 1833 Người đăng : Newyouth Tourism Co.,Ltd

Thác Niagara nổi tiếng khắp thế giới vì qui mô to lớn, vẻ đẹp hùng vĩ ít có nơi nào sánh kịp. Đây không chỉ là một thác, mà có tới ba thác nước gần nhau, nằm ở cả hai bên biên giới nước Mỹ và nước Canada, hợp thành một tổng thể cực kỳ hoành tráng. Năm 2011, số du khách đến thăm thác Niagara là 30 triệu người.

du-lich-kham-pha-ve-dep-hung-vi-cua-thac-niagara-01
Thác Niagara trút xuống từ độ cao 52m theo phương thẳng đứng, khối lượng nước đổ xuống đỉnh thác luôn dữ dội, nó vào khoảng 170.000 m3 nước và kèm theo với tiếng động rất lớn.

Thác Niagara ở miền bắc châu Mỹ là ranh giới tự nhiên giữa Canada và Mỹ. Sông Niagara bắt nguồn từ 5 hồ lớn của nước hồ Erie, chảy vào hồ Ontario, tổng chiều dài là 56 km, là con sông chia cắt giữa bang New York của Mỹ và bang Ontario của Canada. Tổng chiều dài từ đầu dòng chảy đến điểm đổ xuống là 99 m, là một trong những con sông có tiềm năng thuỷ điện rất lớn ở bắc châu Mỹ. Ở thượng lưu sông chảy trên địa hình bằng phẳng, mặt sông rộng, nước chảy chậm. Đến trung du, sông trở nên hẹp, nước chảy mạnh hơn. Ở nơi đó có một khúc quanh hẹp. Con sông sau khi đã trải qua các vách núi đá vôi cheo leo thì đổ xuống ở độ cao 51 m. Dòng nước đổ mạnh tạo nên thác lớn. Đó là thác Niagara.

du-lich-kham-pha-ve-dep-hung-vi-cua-thac-niagara-02
Thác Niagara là đường biên giới tự nhiên tuyệt đẹp giữa Mỹ và Canada

Niagara là thác có lượng nước nhiều và ổn định. Bình quân một năm, lượng nước đạt 6.740 m3/s, trong đó ước chừng thác Móng ngựa gấp 19 lần thác Ameilijia. Lượng nước khổng lồ của thác đổ xuống giống như dải ngân hà. Thác đổ ầm ầm như tiếng vó ngựa, làm lay chuyển sông núi như tiếng sấm rền, vang xa hàng cây số. Những người dân cổ đại Indian đã đặt cho nó cái tên Niagara, có nghĩa là Thần sấm của nước. Họ cho rằng, tiếng ầm ầm của thác nước chính là tiếng trò chuyện của thần sấm. Thác nước tung bọt trắng xoá dưới ánh nắng chiếu rọi, như hàng nghìn chuỗi ngọc đang treo lơ lửng, thỉnh thoảng lại có 7 sắc cầu vồng xuất hiện, trở thành một kỳ quan ở Bắc Mỹ. Nơi thác đổ xuống, do có dòng nước chảy xiết, đã tạo nên một hồ sâu cực lớn. Độ sâu nhất đạt 55 m. Người ta gọi đó là Hồ nước xoáy. Khi chảy vào hồ, nước sông xoáy dữ dội, bọt bắn nước tung toé. Du khách đến đây nghe và tắm mình trong thác nước sẽ có một niềm thích thú đặc biệt.

du-lich-kham-pha-ve-dep-hung-vi-cua-thac-niagara-03
Mùa hè là mua cao điểm du lịch ở thác Niagara. Từ cuối tháng 6 đến đầu tháng 9, hầu hết những điểm tham quan và dịch vụ đều mở cửa khá muộn, từ 9h đến 20h hàng ngày.
du-lich-kham-pha-ve-dep-hung-vi-cua-thac-niagara-04
thác Niagara chảy ầm như sấm rền ngay phía sau lưng, đúng như tên gọi của nó (Niagara có nghĩa là “Thần Sấm”).
du-lich-kham-pha-ve-dep-hung-vi-cua-thac-niagara-05
Phía bắc của thác Móng ngựa (Horseshoe Falls) là ghềnh White Water Walk, cũng là một địa điểm bạn không nên bỏ qua khi đến đây.
du-lich-kham-pha-ve-dep-hung-vi-cua-thac-niagara-06
Cầu vồng xuất hiện thường xuyên ở thác Niagara
du-lich-kham-pha-ve-dep-hung-vi-cua-thac-niagara-07
Vào mùa thu, khi những hàng cây bắt đầu trổ lá vàng, lá đỏ tạo nên một bức tranh đầy màu sắc của thác Niagara. Với tiết trời mát mẻ, các cặp tình nhân thường tìm đến đây để tăng thêm phần lãng mạn trong tuần trăng mật ngọt ngào.
du-lich-kham-pha-ve-dep-hung-vi-cua-thac-niagara-08
du-lich-kham-pha-ve-dep-hung-vi-cua-thac-niagara-09
du-lich-kham-pha-ve-dep-hung-vi-cua-thac-niagara-10
Niagara Falls – thác Niagara là tổ hợp thác lớn và mạnh nhất ở Bắc Mỹ
du-lich-kham-pha-ve-dep-hung-vi-cua-thac-niagara-11
Thác Niagara rực rỡ, lung linh sắc màu trong Lễ hội ánh sáng mùa đông
du-lich-kham-pha-ve-dep-hung-vi-cua-thac-niagara-12
du-lich-kham-pha-ve-dep-hung-vi-cua-thac-niagara-13
du-lich-kham-pha-ve-dep-hung-vi-cua-thac-niagara-14

 Nếu quý khách muốn khám phá vẻ đẹp của thác Niagara có thê xin visa du lịch Mỹ bằng tiện ích “dịch vụ làm visa Mỹ” của chúng tôi.

 • Liên hệ

  NEWYOUTH TOURISM CO.,LTD

  Địa chỉ: 212/29 Nguyễn Thái Bình, Phường 12, Q. Tân Bình, TP.HCM

  Google Map
  Email: hanhnewyouth@gmail.com – thanhnienmoi@gmail.com
  Điện thoại: (028) 62923422-607-610
  Hotline: 0903.709.178 – 0988.512.577

 • Đăng ký nhận bản tin

 • Hỗ trợ trực tuyến

  Viber, Zalo: 0903.709.178

  Viber, Zalo: 0988.512.577

  Viber, Zalo: 0966.089.350