Please contact
 
 

Chính thức: Tạm ngừng cấp visa Hàn Quốc 5 năm cho người có sổ tạm trú

Lượt xem bài: 294 Người đăng : Newyouth Tourism Co.,Ltd

Từ ngày 10/06/2019, Lãnh sự quán Hàn Quốc tạm ngừng cấp visa Hàn Quốc 5 năm cho người Việt Nam có sổ tạm trụ tại 3 thành phố lớn TP.HCM, Đà Nẵng và Hà Nội và một số điều kiện mới siết chặt cấp visa Hàn Quốc 5 năm

tam-ngung-cap-visa-han-quoc-5-nam
Cảnh người dân xếp hàng xin visa Hàn Quốc tại Đại Sứ Quán Hàn Quốc Hà Nội

Rất nhiều người Việt Nam “tham” visa Hàn Quốc 5 năm đã tạo ra những giấy tờ giả nhằm đánh lừa Lãnh sự quán Hàn Quốc. Và theo thông báo của Lãnh sự quán Hàn Quốc tỷ lệ người Việt Nam làm việc trái phép tại Hàn Quốc tăng cao. Dẫn đến việc Lãnh sự quán Hàn Quốc tạm ngừng cấp visa Hàn Quốc 5 năm cho người có sổ tạm trú tại 3 thành phố lớn TP.HCM, Đà Nẵng và Hà Nội.

Giải thích quyết định ngừng cấp thị thực 5 năm cho các trường hợp này, Đại sứ quán Hàn Quốc cho biết “theo các số liệu thống kê, đối với những trường hợp nộp visa 5 năm theo dạng sổ tạm trú thì tỉ lệ làm giả sổ tạm trú và tỉ lệ người sinh sống bất hợp pháp tại Hàn Quốc theo dạng visa 5 năm tăng mạnh”.

Ngoài ra, cũng từ ngày 10-6, các cơ quan đại diện của Hàn Quốc cũng tạm thời chỉ tiếp nhận những trường hợp có hộ khẩu thường trú tại ba thành phố lớn là Hà Nội, TP.HCM và Đà Nẵng.

Hồi đầu tháng 4/2019, số lượng người Việt nộp đơn xin thị thực đi Hàn Quốc tăng đột biến lên đến hàng ngàn hồ sơ, có thể do những tin đồn vô căn cứ khiến Nghìn người xin visa Hàn Quốc xếp hàng từ 3h sáng

Để đối phó với tình trạng trên, Lãnh sự quán mở thêm các trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin visa Hàn Quốc ở TP.HCM và Hà Nội nhưng vẫn trong tình trạng quá tải.

Người không hộ khẩu thường trú tại 3 thành phố lớn, phải xin visa Hàn Quốc 5 năm theo Điều kiện cấp visa Hàn Quốc dài hạn cho người Việt Nam là: Nếu muốn nộp visa năm năm thì phải chứng minh tài chính như bình thường và phải đủ điều kiện là đã đi Hàn Quốc ít nhất bốn lần trong hai năm gần nhất.

Còn những người có sổ hộ khẩu tại ba thành phố lớn Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng thì sổ hộ khẩu đó phải được cấp ít nhất là một năm mới được xin visa năm năm theo dạng ưu đãi. Hồ sơ cần chuẩn bị gồm hộ chiếu, đơn xin cấp visa, chứng minh nhân dân, sổ hộ khẩu cần dịch (tiếng Anh hoặc tiếng Hàn) và công chứng tư pháp.

Riêng những người sổ hộ khẩu mới được cấp dưới một năm thì phải xin visa Hàn Quốc có chứng minh tài chính như bình thường. Đối với những trường hợp nghi ngờ mục đích nhập cảnh có thể yêu cầu thêm giấy tờ chứng minh nghề nghiệp hoặc giấy tờ chứng minh năng lực tài chính.

Đến 08/07/2019, Tổng Cục Du Lịch Việt Nam thông báo thay đổi chính sách cấp visa Hàn Quốc 5 năm. Tổng Cục Du Lịch Việt Nam vừa gửi Công văn số 917/TCDL-LH đến các doanh nghiệp lữ hành xin visa Hàn Quốc về việc thay đổi chính sách cấp visa Hàn Quốc 5 năm của Đại Sứ Quán Hàn Quốc.

Bạn có nhu cầu xin visa Hàn Quốc vui lòng liên hệ:

Mrs. Hạnh – Viber, Zalo 0903.709.178 – Email: hanhnewyouth@gmail.com

 • Liên hệ

  NEWYOUTH TOURISM CO.,LTD

  212/29 Nguyễn Thái Bình, Phường 12, Q. Tân Bình, TP.HCM

  Email: hanhnewyouth@gmail.com – thanhnienmoi@gmail.com

  Phone: (028) 62923422-607-610

  Hotline: 0903.709.178 – 0988.512.577

  Bạn có thể tìm chúng tôi trên

  Google Map

  Google business

  Trang Vàng Việt Nam

 • Đăng ký nhận bản tin

 • Hỗ trợ trực tuyến

  Viber, Zalo: 0903.709.178

  Viber, Zalo: 0988.512.577

  Viber, Zalo: 0966.089.350