Please contact
 
 

Cảnh báo lừa đảo giả dạng nhân viên Bộ Nội Vụ Úc

Lượt xem bài: 621 Người đăng : Newyouth Tourism Co.,Ltd

Gần đây, có nhiều đối tượng giả mạo là nhân viên Bộ Nội Úc gọi điện lừa đảo người xin visa Úc. Chúng tôi xin thông báo cho khách hàng nắm rõ tình hình.

canh-bao-lua-dao-gia-dang-nhan-vien-bo-noi-vu-uc
Gần đây, chúng tôi đã được cảnh báo về những cuộc điện thoại lừa đảo, tự nhận mình là nhân viên của Bộ Nội Vụ Úc, yêu cầu một khoản tiền để xét duyệt hồ sơ xin thị thực.

Việc nhân viên Lãnh sự quán gọi điện thoại cho đương đơn là có và thực sự cần thiết. Phần lớn mục đích của nhân viên Lãnh sự quán nhằm xác định một số thông tin chưa rõ ràng của đương đơn hoặc yêu cầu bổ sung các giấy tờ cần thiết. Nhưng nhân viên Lãnh sự quán không bao giờ yêu cầu chuyển tiền, lệ phí để tăng tỷ lệ đậu visa và 100% cuộc gọi điện được ghi âm.

Lợi dùng tình hình đó, rất nhiều kẻ xấu đã giả dạng làm nhân viên Lãnh sự quán,Bộ Nội Vụ, Sở di trú để lừa đảo chiếm đoạt tiền bạc của đương đơn (phần lớn trường hợp lừa đảo là xin visa định cư). Các đối tượng thường nhắm đến những đương đơn lớn tuổi nên rất khó đề phòng.

Toàn văn thông báo của Bộ Nội Vụ Úc như sau:

Department-of-Home-Affairs-Letest
Công văn Cảnh báo lừa đảo từ Bộ Nội Vụ Úc

Gần đây, chúng tôi đã được cảnh báo về những cuộc điện thoại lừa đảo, tự nhận mình là nhân viên của Bộ Nội Vụ Úc, yêu cầu một khoản tiền để xét duyệt hồ sơ xin thị thực.

Đối tượng sẽ tự nhận mình là nhân viên của Bộ Nội Vụ Úc, và thường không dùng tên đầy đủ để giới thiệu bản thân. Số điện thoại có thể hiện lên giống như một số điện thoại chính thống.

Bộ Nội Vụ Úc sẽ không bao giờ yêu cầu khách hàng nộp một khoản tiền nào qua điện thoại.

Nếu quý khách được một ai đó tự xưng là từ Bộ Nội Vụ Úc gọi đến và yêu cầu một khoản tiền, vui lòng thông báo cho chúng tôi thông qua “Thông Báo trực tuyến về vấn đề Nhập cư và Quốc tịch”.

Lừa đảo là mọt hành vi có mục đích nhằm chiếm đoạt tiền bạc, tài sản hoặc thông tin cá nhân từ người bị hai hoặc bao gồm những mục đích không trung thực khác.

Lừa đảo có thể diễn ra dưới nhiều hình tức – qua thư tay, thư điện tử, điện thoại hoặc qua mạng. Một số hành vi lừa đảo có thể dễ dàng bị phát hiện, trong khi những hành vi khác có thể được thực hiện thành công.

Thông tin tại trang này nhằm mục đích giải thích cách quý khách có thể tự bảo vệ bản thân khỏi các hành vi giạn lận và lừa đảo liên quan đến vấn đề Nhập cư. Người khác có thể đưa cho quý khách những thông tin sai hoặc không chính xác để lừa gạt quý khách. Chúng tôi nhận thức được có rất nhiều tội phạm trên thế giới muốn sử dụng hành vi lừa đảo liên quan đến vấn đề Nhập cư và Thị Thực như một hình thức đề chiếm đoạt tiền từ người khác. Thỉnh thoảng, những tên tội phạm này sẽ sử dụng tên của chúng tôi để khiến câu chuyện của chúng hợp pháp hơn.

Quý khách có trách nhiệm cảnh giác và cẩn thận để tranh bị lừa đảo.

Bạn có thể xem đầy đủ thông báo của Bộ Nội Vụ Úc theo link sau:

https://vietnam.embassy.gov.au/hnoivietnamese/visascams20160225VN.html

Bạn muốn xin visa đi Úc có thể liên hệ:

- Dịch vụ làm visa Úc: Viber, Zalo 0903.709.178

- Vé máy bay đi Úc: Viber, Zalo 0934.574.577

 • Liên hệ

  NEWYOUTH TOURISM CO.,LTD

  212/29 Nguyễn Thái Bình, Phường 12, Q. Tân Bình, TP.HCM

  Email: hanhnewyouth@gmail.com – thanhnienmoi@gmail.com

  Phone: (028) 62923422-607-610

  Hotline: 0903.709.178 – 0988.512.577

  Bạn có thể tìm chúng tôi trên

  Google Map

  Google business

  Trang Vàng Việt Nam

 • Đăng ký nhận bản tin

 • Hỗ trợ trực tuyến

  Viber, Zalo: 0903.709.178

  Viber, Zalo: 0988.512.577

  Viber, Zalo: 0966.089.350